Nghệ An: Dựng nên vở kịch “giải vong lấy kho báu” thầy bói lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

0
Với vở kịch “giải vong để lấy kho báu” nhiều người đã bị thầy bói lừa chiếm đoạt tiền tỷ.

Ngày 5/5, Nguyễn Thanh Bình (61 tuổi, trú xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) bị TAND tỉnh Nghệ An xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

888

Nguyễn Thanh Bình tại phiên tòa.

Trước đó, trong những năm 2003 và từ 2012 đến 2019, ông Bình thường bói tử vi, xem phong thủy. Tháng 4/2018, bà  Võ Thị Tường (trú huyện Anh Sơn) được ông Bình phán "trong khu đất ở của gia đình có một kho báu, giá trị rất lớn".

Bà muốn lấy phải chi 300 triệu đồng để giải vong. Tin thầy bói, bà đồng ý chuyển tiền.

Vài ngày sau, ông Bình đưa bà Tường ra vườn đào kho báu. Tại đây vị thầy bói lừa gia chủ vào nhà thắp hương rồi lén chôn chiếc bình gốm mang theo.

Gia chủ trở lại để đào thì đụng trúng bình gốm. Ông Bình hướng dẫn bà Tường bọc vải kín "chiếc bình quý" này rồi đặt lên bàn thờ, không cho ai xem.

Một thời gian sau, biết bị lừa, bà Tường yêu cầu ông Bình trả lại tiền song chỉ nhận được 170 triệu đồng. Vào cuộc điều tra, công an phát hiện ông Bình còn chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng của 7 người tại Nghệ An bằng “vở kịch” tương tự.

Ông Bình từng có 3 tiền án liên quan tội đánh bạc và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thanh Bình 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm