Nghệ An: Đâm chết xóm trưởng vì đòi đền bù mương nước trước cổng

0
Sáng 7/3, thông tin từ chính quyền xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng khiến một xóm trưởng bị đâm chết.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Theo đó, vào chiều ngày 6/3, ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1960, xóm trưởng xóm 3, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu) thuê máy múc đến để thi công đoạn mương thủy lợi trong xóm nhằm phục vụ tưới tiêu.

Trong lúc thi công qua đoạn trước cổng nhà ông Nguyễn Hữu Nhung (người cùng xóm) thì ông Nhung cũng vừa đi nhậu về đến nhà.

Cho rằng việc làm mương nước gây ảnh hưởng đến gia đình ông nên đề nghị xóm phải bồi thường mới cho thi công tiếp.

Ông Thắng đã giải thích là ông làm việc vì tập thể không vì cá nhân ông nên cả hai xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Khoảng 16h15 cùng ngày, ông Nhung từ trong nhà cầm theo con dao đến cổng nhà ông Thắng chửi bới, khi ông Thắng đi ra thì bị ông Nhung đâm một nhát khiến nạn nhân gục xuống nền đường.

Vụ việc được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Vụ việc được trình báo chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã Diễn Nguyên, Công an huyện Diễn Châu có mặt tại hiện trường tiến hành tạm giữ Nguyễn Hữu Nhung để phục vụ công tác điều tra.

Ngô Toàn

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế