Pháp Luật Plus - Nghệ An: Công an tóm gọn nhiều nhóm “quái xế” tụ tập để lạng lách, đanh võng giữa mùa dịch

Nghệ An: Công an tóm gọn nhiều nhóm “quái xế” tụ tập để lạng lách, đanh võng giữa mùa dịch

0
Nhiều nhóm “quái xế” tháo biển số xe, tụ tập lãng lách, đánh võng… giữa mùa dịch đã bị công an tóm gọn.

Theo đó, vào khoảng 19h’ ngày 12/5, Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An phát hiện một nhóm khoảng 20 đối tượng tụ tập, không đeo khẩu trang, dàn xe hàng ngang, chuẩn bị điều khiển xe lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép trên địa bàn.

Công an thị xã Thái Hòa đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra, kịp thời ngăn chặn không để xảy ra hoạt động đua xe trái phép, đồng thời bắt giữ 7 đối tượng, toàn bộ các đối tượng đều ở độ tuổi chưa thành niên (dưới 18 tuổi) và đa phần đều đã bỏ học.

Qua kiểm tra, đa số các xe môtô đều bị thay đổi hình dáng, kết cấu... nhằm mục đích dễ dàng di chuyển với tốc độ cao, thuận lợi cho hoạt động đua xe trái phép của các đối tượng.

12

Nhóm "quái xế" bị tóm gọn tại thị xã Thái Hòa.

Tiếp tục xác minh, Công an thị xã Thái Hòa đã triệu tập thêm 08 đối tượng khác có liên quan đến vụ việc, làm rõ các hành vi vi phạm, bao gồm: hành vi vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch (tụ tập đông người, không đeo khẩu trang), hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, hành vi tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe, hành vi điều khiển xe mà không có giấy phép lái xe; hành vi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông…

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Thái Hòa tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tại TP Vinh, Nghệ An, vào khoảng 22h ngày 12/5 tại các tuyến đường quanh Quảng trường Hồ Chí Minh TP Vinh xuất hiện 1 nhóm thanh niên đi khoảng 8 đến 10 xe mô tô không gắn biển số tụ tập và có biểu hiện nghi vấn đua xe trái phép.

Ngay sau đó, Đội CSGT-TT CATP Vinh đã nhanh chóng theo dõi, xác minh hoạt động của nhóm thanh niên.

Sau khi xác định nhóm thanh niên niên có hành vi tụ tập, lạng lách, đánh võng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, tổ công tác thuộc đội CSGT-TT Công an TP Vinh khống chế, tạm giữ  2 thanh niên đi xe máy không biển kiểm soát, không mũ bảo hiểm.

11

Hai "quái xế" tại TP Vinh.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, người điều khiển xe là H.A.T (SN 2005, trú tại phường Đông Vĩnh, Tp Vinh), người ngồi sau tham gia cổ vũ là Ng.Tr.B (SN 2004, trú tại Phường Lê Lợi, TP Vinh), hiện tổ công tác đã đưa về đơn vị lập biên bản và mời gia đình đến cùng phối hợp giáo dục 2 cháu, đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý những đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xúc động nhạc phẩm ngợi ca các bác sĩ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh

Nhận thấy sự thân thiện, nhiệt tình đến từ các bác sỹ, y tá, nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng đã sáng tác ca khúc “Yêu Bệnh viện Lê Văn Thịnh”.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

Sau khi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ IV tuyên bố miễn nhiệm, Trung ương GHPGVN đã lấy ý kiến Đại hội về thành phần nhân sự nhiệm kỳ V...

Xem thêm

Thế giới Facebook