Nghệ An cách ly 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0
7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện và phải cách ly trong vòng 14 ngày. Sau đó sẽ được cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện xe khách chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trước đó, đêm 25/2, Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên nhận được thông tin có 1 chiếc xe giường nằm mang biển số Thái Nguyên di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào miền Nam. Trên xe có 14 hành khách, trong đó có 7 người quốc tịch Trung Quốc. 

xe_bxqm

Toàn bộ hành khách trên xe, trong đó có 7 người quốc tịch Trung Quốc được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm.

Tài xế khai xe khách khai xuất phát từ Cao Bằng lúc 8h ngày 25/2, hướng đến Bình Dương. Đầu giờ chiều cùng ngày, xe đón 11 người tại cổng Khu Công nghiệp Ninh Hiệp (Hà Nội). Khoảng 18h, xe khách dừng tại một quán cơm ở Quảng Xương (Thanh Hóa).

Khi xe chạy đến địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), tài xế nghi nhóm người Trung Quốc trên xe nhập cảnh trái phép nên đã báo vào đường dây nóng phòng, chống Covid-19 tỉnh Nghệ An.

Cơ quan chức năng sau đó đã đưa toàn bộ chiếc xe khách và hành khách trên xe đến Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm của 14 người. Đến sáng 26/2, kết quả cho thấy toàn bộ 14 mẫu xét nghiệm này đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trưa 26/2, xe khách được tiếp tục hành trình, riêng 7 người Trung Quốc phải cách ly trong vòng 14 ngày và sau đó sẽ được cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Được biết, 7 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân, những người này khai nhận vượt biên trái phép vào Việt Nam rồi đi xe khách vào tỉnh Bình Dương, tìm đường vượt biên tiếp sang Campuchia.

Kim Long

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm