Nghệ An: Bắt giữ kẻ nhận 10 tỷ đồng “chạy” chế độ thương binh rồi bỏ trốn

0
Hồ Thanh Tùng được xác định là chủ mưu, cầm đầu đường dây lừa đảo mà Tạ Thị Vân là một chân rết quan trọng.

Ngày 19/3, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (PC 44, Công an Nghệ An) cho biết đã bắt được Hồ Thanh Tùng (60 tuổi, trú xã Hưng Phú, Hưng Nguyên) theo lệnh truy nã và đang phục hồi, mở rộng điều tra đối với vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản khoảng 10 tỷ đồng để “chạy” thương binh giả.

Bản ảnh nhận diện đối tượng truy nã Tạ Thị Vân. (Ảnh: báo Nghệ An)
Bản ảnh nhận diện đối tượng truy nã Tạ Thị Vân. (Ảnh: báo Nghệ An)

Hồ Thanh Tùng được xác định là chủ mưu, cầm đầu đường dây lừa đảo mà Tạ Thị Vân (quê Thanh Hóa, trú tại TP Vinh) là một chân rết quan trọng.

Vân tự “nổ” là người có mối quan hệ và “chạy” được chế độ thương binh, nâng hạng thương binh, bệnh binh, chất độc hóa học cho các cựu chiến binh bị mất hồ sơ, giấy tờ. Mỗi hồ sơ Vân nhận tiền của các nạn nhân từ 12 -30 triệu đồng tùy trường hợp và tùy chế độ.

Từ đó, Vân thông qua Tùng nhận 471 bộ hồ sơ “chạy” chế độ thương binh, chất độc da cam cho các cựu chiến binh với tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng.

Sau khi sự việc bị lộ, Tùng đã bỏ trốn; vào ngày 5/2/2018, Vân đã bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện CQĐT thông báo cho ai là nạn nhân trong đường dây “chạy” thương binh do Tùng nhận tiền và hồ sơ thì liên hệ theo địa chỉ Văn phòng Cảnh sát điều tra (PC44, Công an Nghệ An), địa chỉ đại lộ Lê Nin, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An. Hoặc số điện thoại 0932.345.256 gặp Đại úy Phan Thanh Hải - điều tra viên của vụ án.

Ngô Toàn

Bình luận

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm