Nghệ An: Bắt công an “mật” rởm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0
Công an huyện Thanh Chương bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hiếu, tang vật thu giữ là một bộ trang phục công an, 6 tờ lệnh bắt người giả mạo và 26 triệu.

Ngày 16/4, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (SN 1986, trú xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Văn Hiếu bị lộ tẩy là tên lừa đảo.
Nguyễn Văn Hiếu bị lộ tẩy là tên lừa đảo.

Theo đó, những ngày đầu tháng 4/2017, tình ông Nguyễn Gia Thắng (trú tại xã Thanh Mỹ, Thanh Chương) gặp Nguyễn Văn Hiếu tự xưng là công an “mật” của tỉnh cử về làm nhiệm vụ truy quét tội phạm dịp 30/4.

Gia đình ông Thắng cho Hiếu xem một số giấy tờ cho người khác vay tiền nhưng đến hạn không trả, xem xong Hiếu nói giấy tờ thế là đầy đủ rồi có thể đòi được.

Nghe vaayj, gia đình ông Thắng liền ngỏ ý muốn nhờ Hiếu đi đòi số tiền, Hiếu nhận lời đi đòi món nợ thuê nhưng phải trả 30 triệu đồng tiền công. Tuy nhiên, sau thời gian nhận tiền, Hiếu cũng không thực hiện việc mình nhận lời, ông Thắng đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Qua điều tra, ngày 11/4 công an Thanh Chương tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hiếu khi đối tượng đang ở nhà riêng của mình. Tang vật thu giữ một bộ trang phục công an, 6 tờ lệnh bắt người giả mạo và 26 triệu đồng.

Trước đó, năm 2011, Hiếu bị TAND TP.Vinh tuyên phạt 42 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, từ khi ra tù Hiếu cũng không chí thú làm ăn mà vẫn mê cờ bạc, nợ nần chồng chất. Vụ án đang được Công an huyện Thanh Chương tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngô Toàn

Bình luận

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm