Pháp Luật Plus - Nghệ An: Bán khống 18 lô đất cho dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã bị công an bắt

Nghệ An: Bán khống 18 lô đất cho dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã bị công an bắt

0
Lúc đang làm quan to nhất xã, ông Bình đã nhận tiền để cấp khống 18 lô đất cho dân. Dù đã "hạ cánh" nhưng hành vi của vị quan xã đã bị phanh phui. Cơ quan công an đã bắt giữ nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã để phục vụ công tác điều tra.

Chiều ngày 10/6, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An xác nhận: Vừa qua cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Xuân Bình (SN 1947, trú tại xã Nam Cường, huyện Nam Đàn), ông Bình nguyên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Cường, để điều tra làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 3/2014, khi đang làm quan to nhất xã giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Cường, ông Bình bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, bị cách chức khi bị bắt quả tang trên chiếu bạc.

Cũng trong thời gian này, chính quyền địa phương nhận được đơn thư phản ánh của người dân về việc ông Bình đã “bán” 18 lô đất cho những hộ dân trong xã. Dù với chức danh của mình ông Bình không đủ thầm quyền để cấp đất cho dân. Dẫn đến việc những lô đất mà vị quan xã đã từng bán không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Xã Nam Cường nơi ông Bình từng giữ chức quan to nhất để có thể lợi dụng chức vụ cấp khống 18 lô đất cho dân, để nhận tiền trái phép.
Xã Nam Cường nơi ông Bình từng giữ chức quan to nhất để có thể lợi dụng chức vụ cấp khống 18 lô đất cho dân, để nhận tiền trái phép.

Những lô đất đã được bán với diện tích từ 200 – 300 m2/ 1 lô. Thời gian đang đương nhiệm chức vụ ông Bình đã sử dụng con dấu của xã, lập hồ sơ, giấy tờ để cấp đất cho những hộ dân này. Sau đó bản thân ông đã nhận tiền từ những hộ dân trên.

Hiện tại cơ quan điều tra đang làm rõ số tiền ông Bình đã chiếm đoạt của các hộ dân từ việc bán đất trái thẩm quyền.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn tiếp tục làm rõ.

 

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.