Nghệ An: Bán khống 18 lô đất cho dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã bị công an bắt

0
Lúc đang làm quan to nhất xã, ông Bình đã nhận tiền để cấp khống 18 lô đất cho dân. Dù đã "hạ cánh" nhưng hành vi của vị quan xã đã bị phanh phui. Cơ quan công an đã bắt giữ nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã để phục vụ công tác điều tra.

Chiều ngày 10/6, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An xác nhận: Vừa qua cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Xuân Bình (SN 1947, trú tại xã Nam Cường, huyện Nam Đàn), ông Bình nguyên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Cường, để điều tra làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 3/2014, khi đang làm quan to nhất xã giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Cường, ông Bình bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, bị cách chức khi bị bắt quả tang trên chiếu bạc.

Cũng trong thời gian này, chính quyền địa phương nhận được đơn thư phản ánh của người dân về việc ông Bình đã “bán” 18 lô đất cho những hộ dân trong xã. Dù với chức danh của mình ông Bình không đủ thầm quyền để cấp đất cho dân. Dẫn đến việc những lô đất mà vị quan xã đã từng bán không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Xã Nam Cường nơi ông Bình từng giữ chức quan to nhất để có thể lợi dụng chức vụ cấp khống 18 lô đất cho dân, để nhận tiền trái phép.
Xã Nam Cường nơi ông Bình từng giữ chức quan to nhất để có thể lợi dụng chức vụ cấp khống 18 lô đất cho dân, để nhận tiền trái phép.

Những lô đất đã được bán với diện tích từ 200 – 300 m2/ 1 lô. Thời gian đang đương nhiệm chức vụ ông Bình đã sử dụng con dấu của xã, lập hồ sơ, giấy tờ để cấp đất cho những hộ dân này. Sau đó bản thân ông đã nhận tiền từ những hộ dân trên.

Hiện tại cơ quan điều tra đang làm rõ số tiền ông Bình đã chiếm đoạt của các hộ dân từ việc bán đất trái thẩm quyền.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn tiếp tục làm rõ.

 

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế