Ngày trả giá của 2 đối tượng đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0
Các đối tượng đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị tuyên án tổng cộng 11 năm tù.

TAND tỉnh Cao Bằng mới đây đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai đối với 2 bị cáo Mã Tinh Kim (SN 1980, trú tại bản Dơn, trấn Kim Long, huyện Long Châu, TP. Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và Triệu Văn Xuyên (SN 1987, trú tại xóm Đồng Biên, xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

CECC5997-5F73-445A-A321-AD787E3E0470.

Phiên tòa xét xử 2 bị cáo Mã Tinh Kim và Triệu Văn Xuyên. (Ảnh: báo Giáo dục và thời đại)

Theo cáo trạng, ngày 6/9/2020, Mã Tinh Kim cùng Triệu Văn Xuyên được một người Trung Quốc tên là Nho thuê đón, dẫn 8 người Trung Quốc từ khu vực mốc 884 (thuộc địa phận xóm Kiềng Phắc, xã Quang Long đến xóm Lũng Cuốn, xã Quang Long, huyện Hạ Lang) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Khi nhóm người trên đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhưng do đợi lâu chưa thấy người đến đón nên Xuyên đi về nhà, còn Chu Dương (là một trong số 8 người nhập cảnh trái phép) đi tìm nước uống thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Sau đó, khoảng 2h sáng ngày 8/9/2020, khi Mã Tinh Kim đang dẫn những người này quay lại đường cũ để về Trung Quốc thì bị tổ công tác của lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện bắt giữ.

Chiều ngày 8/9/2020, sau khi xác minh, làm rõ, lực lượng chức năng đã bắt giữ Triệu Văn Xuyên về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Căn cứ hành vi phạm tội, các tình tiết có liên quan, TAND tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt 2 bị cáo Mã Kim Tinh và Triệu Văn Xuyên, mỗi người 5 năm 6 tháng tù giam.

Diệu Nhi

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm