Pháp Luật Plus - Ngày mai TAND TP Hải Dương tiếp tục xét xử vụ án tai nạn liên hoàn gây chú ý

Ngày mai TAND TP Hải Dương tiếp tục xét xử vụ án tai nạn liên hoàn gây chú ý

0
Ngày mai TAND TP Hải Dương sẽ tiếp tục đưa ra xét xử vụ án “tai nạn liên hoàn trên QL5” xảy ra vào thời điểm tháng 12/2013.

Như vậy, sau nhiều lần xét xử nhưng chưa đưa ra được kết quả cuối cùng, cụ thể sau phiên xét xử gần đây nhất vào ngày 16/5/2016 (sau 4 ngày xét xử), TAND TP  Hải Dương có quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự với bị can Tạ Quang Hồng (34 tuổi, Kim Bảng - Hà Nam) bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Ngay mai, TAND TP Hải Dương tiếp tục đưa vụ án ra xét xử, đây là một vụ án được dư luận hết sức quan tâm bởi liên quan đến nhiều tình tiết của vụ án chưa được làm rõ, đồng thời đây cũng là một vụ án kéo dài từ năm 2013 đến nay. Trong khi đó bị can Tạ Quang Hồng bị tạm giam gần 2 năm (từ ngày 6/6/2014 cho tới thời điểm phiên xét xử gần đây nhất) nhưng vẫn chưa thể tuyên án.

Bị can Tạ Quang Hồng tại phiên tòa xét xử ngày 16/5/2016.
Bị can Tạ Quang Hồng tại phiên tòa xét xử ngày 16/5/2016.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP.Hải Dương, khoảng 8h10 ngày 4/12/2013, anh Lê Văn Hải (31 tuổi, ở Hải Dương) điều khiển xe máy BKS 34-086KC bất ngờ chuyển hướng sang trái, va chạm với ô tô cùng chiều do ông Nguyễn Đình Tiến điều khiển.

Ông Tiến sau đó dừng xe lại nên 3 chiếc ô tô chạy phía sau cũng dừng lại đột ngột, tuy nhiên, 4 xe ô tô không xảy ra va chạm vào nhau. Trong 4 xe có xe của VKSND tỉnh Hải Dương do ông Vũ Văn Bạt điều khiển và một chiếc xe cứu thương biển số 14A do ông Phạm Xuân Biềng cầm lái.

Khi các phương tiện vừa dừng lại thì Tạ Quang Hồng điều khiển xe ô tô khách BKS 29B đi đến. Do đi không đúng làn đường quy định và không giữ khoảng cách an toàn đối với xe phía trước cùng chiều nên đã va vào xe cứu thương, đồng thời đẩy xe này về phía trước làm toàn bộ 4 xe ô tô cùng chiều phía trước va chạm vào nhau, hư hỏng.

Sau phiên xét xử gần đây nhất (ngày 16/5), TAND TP Hải Dương xét thấy vụ án còn nhiều điểm chưa được sáng tỏ như: Chưa làm rõ nguyên nhân làm cho xe 30Z-1277 xoay ngang như thực tế hiện trường.  Chưa xác định rõ xe 30K-8365,  30Z-1277 , 34A-00140 và xe cứu thương 14M-00116 trước khi xảy ra tai nạn dừng đỗ trên đoạn đường nào…

Bên cạnh đó, theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự (Tổng cục Cảnh sát), không xác định được xe khách biển số 29B-05984 va chạm với xe cứu thương 14M-00116 thì có tạo ra lực đẩy dồn 4 xe phía trước gây tai nạn liên hoàn hay không.

Ngoài ra, cũng không xác định được xe khách va chạm phía sau xe cứu thương trước hay xe cứu thương va chạm phía sau xe chở Viện trưởng VSK 34A-00140 trước. Không xác định được mức độ thiệt hại của ô tô cứu thương.

Theo đó, TAND TP Hải Dương yêu cầu trưng cầu giám định lại hiện trường, các dấu vết va chạm của 5 xe gặp nạn, xác định khoảng cách giữa các xe đã đỗ trước khi gặp nạn.

Các kết quả xác minh cũng như giám định của Viện Khoa học hình sự là vậy, tuy nhiên, cáo trạng vẫn cáo buộc Tạ Quang Hồng là người gây ra vụ tai nạn liên hoàn và chịu toàn bộ trách nhiệm cho các phương tiện thiệt hại nói trên.

Tại tòa, đại diện VKS cũng tiếp tục giữ quan điểm này nhưng bị luật sư cho rằng không có cơ sở và mâu thuẫn. Trong phiên xét xử ngày 16/5 TAND TP  Hải Dương có quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự này để làm rõ các vấn đề liên quan.

Ngày mai, TAND TP Hải Dương sẽ tiếp tục đưa vụ án ra xét xử. Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...
'Đại gia' Trầm Bê hiện đang ở đâu?

'Đại gia' Trầm Bê hiện đang ở đâu?

0
Bác bỏ tin đồn "đại gia" Trầm Bê đã mãn hạn tù, Viện KSND tối cao cho biết, ông này đang thi hành án tại trại tạm giam tỉnh Trà Vinh.
Tái xuất đô thị 'ma'?

Tái xuất đô thị 'ma'?

0
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa đề xuất Chính phủ cho phép bỏ quy định bảo với bất động sản và cho khách hàng thỏa thuận với chủ đầu tư…

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.