Ngắt giám sát hành trình, 10 tàu cá tại Quảng Ngãi bị xử phạt 250 triệu đồng

0
Ngắt giám sát hành trình, 10 thuyền trưởng tàu cá tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bị cơ quan chức năng xử phạt tổng số tiền 250 triệu đồng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 thuyền trưởng tàu cá về hành vi vi phạm quy định trong hoạt động khai thác thủy sản. 

Theo đó, 10 thuyền trưởng tàu cá cư trú tại địa bàn phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi với tổng số tiền 250 triệu đồng về hành vi không duy trì hoạt động của thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hành nghề trên biển.

Cùng với đó, đơn vị cũng bổ sung thêm mức phạt bằng hình thức tước chứng chỉ thuyền trưởng của các cá nhân vi phạm trong thời hạn 4 tháng 15 ngày.

Được biết, 10 thuyền trưởng trên tạm trú tại các cảng cá tại địa bàn TP Đà Nẵng và đi hành nghề khai thác thủy sản ở vùng biển phía bắc và Vịnh Bắc Bộ.

images469559_1-14_00_47_028

(Ảnh minh họa).

Trong quá trình khai thác, ra vào mua bán hải sản, các tàu này cố ý ngắt tín hiệu kết nối hành trình với cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác quản lý, giám sát phương tiện hoạt động nghề cá của địa phương.

Sau thời gian hành nghề, 10 thuyền trưởng đưa tàu trở về cảng cá Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi neo đậu.

Lực lượng BĐBP Quảng Ngãi đã xác minh làm rõ hành vi và quyết định xử phạt mỗi thuyền trưởng 25 triệu đồng.

N. Tuấn

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm