Nam thanh niên giả bán hàng đông lạnh rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng

0
Lên các nhóm Zalo, Facebook về bán hàng đông lạnh, Huy yêu cầu nhiều bị hại chuyển tiền vào tài khoản chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng để tiêu và đánh bạc.

Ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Huy (SN 1995; ngụ xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Nguyễn Quốc Huy thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Quốc Huy tại cơ quan Công an.

Theo cơ quan Công an từ năm 2020 đến nay, Huy lấy danh nghĩa đang làm việc tại các công ty bán hàng thực phẩm đông lạnh để lừa đảo người khác. Huy thường xuyên lên mạng xã hội như Zalo, Facebook để truy cập vào các trang (group) bán hàng thực phẩm đông lạnh trên địa bàn Hà Nội và TP HCM để tìm "đối tác" làm ăn. Ngay sau đó, Huy yêu cầu nhiều bị hại chuyển tiền vào tài khoản rồi chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng để tiêu xài và đánh bạc.

Qua đấu tranh khai thác, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang xác định vợ của Huy là Hồ Trinh Anh (SN 1995; ngụ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Lê Phước Hưng (SN 1978; ngụ cùng địa phương với Huy) là những đối tượng có liên quan vụ vụ việc này.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Quốc Bảo

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm