Pháp Luật Plus - Nam Sách (Hải Dương): Kỳ án Tòa trả lại tiền cho người… chuyển hộ

Nam Sách (Hải Dương): Kỳ án Tòa trả lại tiền cho người… chuyển hộ

0
TAND huyện Nam Sách bị cho là nhận tiền bảo lãnh giải quyết vụ án dân sự đối với Cty TNHH Phú Hưng (Cty Phú Hưng - phường Xuân Bình, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Tuy nhiên, khi được các cơ quan chức năng xác nhận vụ việc không liên quan đến vụ kiện dân sự, Cty đề nghị trả lại số tiền bảo lãnh trên thì Tòa lại chuyển tiền cho người khác?
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Bà Nguyễn Thị Minh Phượng - Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Giám đốc Cty Phú Hưng có đơn kêu cứu tới Báo PLVN. Bà Phượng cho biết, Cty Phú Hưng được UBND tỉnh Hải Dương giao đất để thực hiện dự án đầu tư tại KCN Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Đang trong quá trình bàn giao đất, thì bà Nguyễn Thị Nguyên (trú tại Tiền Trung, Ái Quốc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) cản trở không cho giao. Lý do bà Nguyên đưa ra là Cty Phú Hưng có vay của bà 800 triệu đồng và bà đang kiện ra tòa. Đồng thời theo chỉ dẫn của TAND huyện Nam Sách, Cty cần phải nộp 800 triệu đồng để bảo lãnh giải quyết vụ án.

Vì vậy, ngày 13/7/2007, Cty Phú Hưng đã nhờ ông Vũ Văn Hùng (địa chỉ số 113, Quốc lộ 15, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chuyển hộ số tiền 800 triệu đồng vào tài khoản của TAND huyện Nam Sách.

Tuy nhiên, xét thấy việc giải quyết vụ việc kéo dài, Cty cần tiền luân chuyển kinh doanh nên ngày 16/8/2007 Cty đã làm đơn gửi TAND huyện Nam Sách xin rút số tiền bảo lãnh nêu trên. Đồng thời ngày 17/9/2007, Cty nhận được Công văn số 1270/UBNDVP của UBND tỉnh Hải Dương về việc giao đất cho Cty với nội dung: “Việc giao đất để thực hiện dự án cho Cty không liên quan đến vụ kiện dân sự của Nguyễn Thị Nguyên.

Do đó, đề nghị Sở TN&MT, UBND huyện Nam Sách thực hiện giao đất cho Cty theo đúng các quy định của pháp luật”. Cty đã nhiều lần gửi văn bản đến TAND huyện Nam Sách yêu cầu trả lại tiền, nhưng không nhận được văn bản trả lời nào từ phía cơ quan này.

Sau khi có thông báo chuyển đơn của TAND tỉnh Hải Dương, ngày 3/4/2015 TAND huyện Nam Sách có Thông báo số 505/TB-TA trả lời đơn của Cty với nội dung: “…TAND huyện Nam Sách xét thấy không có quyết định nào của Tòa án về việc quản lý số tiền nêu trên, ngày 21/11/2007 đã có văn bản gửi Kho bạc Nhà nước huyện Nam Sách chuyển trả đúng nơi phát hành số tiền 800 triệu đồng đã chuyển vào tài khoản của TAND huyện Nam Sách cho Cty Phú Hưng, người nhận tiền là ông Vũ Văn Hùng…

Phòng giao dịch Long Bình Tây - Chi nhánh ngân hàng đầu tư và phát triển Đồng Nai…Đến nay Tòa án không quản lý số tiền trên…”. Tá hỏa, Cty Phú Hưng tiến hành xác minh thông tin từ phía ngân hàng, thì được xác định chủ tài khoản cá nhân là ông Vũ Văn Hùng đã nhận tiền, trong khi ông Hùng không có nghĩa vụ, trách nhiệm liên quan trong vụ việc này.

Theo bà Phượng (người đại diện pháp luật Cty Phú Hưng), TAND huyện Nam Sách đã chuyển số tiền 800 triệu đồng cho ông Vũ Văn Hùng là sai địa chỉ, bởi ông Hùng chỉ là người được Cty nhờ đi chuyển số tiền chứ không phải là người của Cty.

Ngoài ra, Cty Phú Hưng không có ủy quyền nào khác cho ông Hùng ngoài việc chuyển tiền. Do đó, việc TAND huyện Nam Sách ủy nhiệm chi để Kho bạc huyện Nam Sách chuyển trả cho ông Hùng là thiếu trách nhiệm, gây thiệt hại đối với Cty Phú Hưng.

Huyền Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.