Nam Định: Thu giữ hơn 1,5 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc

0
Ngày 23/4, Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường cùng Chi Cục Quản lý thị trường Nam Định đã phát hiện, xử lý cơ sở buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều sai phạm.
Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều sai phạm.

Qua kiểm tra cơ sở kinh doanh xúc xích và một số mặt hàng thực phẩm do Hoàng Quốc Đàm (29 tuổi, số 199 đường Vũ Hữu Lợi, phường Cửa Nam, TP Nam Định) làm chủ, tổ công tác phát hiện trên 1,5 tấn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ và các thủ tục liên quan đến chất lượng thực phẩm.

Xúc xích được dùng chất phụ gia sai quy định.
Xúc xích được dùng chất phụ gia sai quy định.

Cụ thể, tổ công tác đã phát hiện 584 gói xúc xích nhãn hiệu Tokyo và nhãn hiệu Hồ Lô Vietfood; tôm nhãn hiệu Tôm Surimi do Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (địa chỉ tại Ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) sản xuất;

81 hộp nem chua nhãn hiệu Quang Linh (địa chỉ tại Bình Hoa, Thanh Oai, Hà Nội) sản xuất; 9 túi chà bông thịt gà do hộ kinh doanh Nguyễn Thị Vân (địa chỉ tại 300 Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai) sản xuất;

11 túi thịt sấy khô ăn liền do Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ thực phẩm kỹ nghệ Trung Nam sản xuất và 50 bao ngô hạt có nguồn gốc nước ngoài sản xuất, sản phầm này không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Trong 584 gói xúc xích có 364 gói xúc xích Tokyo, và 60 gói xúc xích Hồ Lô Vietfood có dấu hiệu vi phạm về sử dụng chất phụ gia Sodium nitrate-251 không đúng với đối tượng thực phẩm quy định.

Anh Hoàng Quốc Đàm đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ, các thủ tục liên quan đến công bố chất lượng thực phẩm của toàn bộ các mặt hàng trên.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản ban đầu, tạm giữ toàn bộ số thực phẩm hàng hóa trên. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu 2 loại xúc xích nêu trên gửi đi giám định chất lượng theo quy định và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Đức Biên - Minh Trang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm