Năm 2018, Thanh Hóa triệt xóa 155 băng nhóm tội phạm

0
Trong năm 2018, toàn tỉnh Thanh Hóa đã đấu tranh, triệt xóa 155 băng, ổ nhóm tội phạm, bắt 672 đối tượng.

Công an tỉnh Thanh Hoá vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2019.

Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019.
Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, lực lượng vũ trang trong tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc, Chủ nhiệm CLB hưu trí Công an tỉnh. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích, kết quả nổi bật của lực lượng công an trong năm 2018. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng trong việc tạo môi trường ổn định, an toàn để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, tại các khu kinh tế, khu công nghiệp trọng điểm nói riêng.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng phân tích và chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, thiếu sót, đồng thời nhấn mạnh: Năm 2019, Thanh Hóa đặt ra mục tiêu phát triển cao hơn năm 2018, đây là những thách thức đòi hỏi đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh cần phải nỗ lực, quyết tâm cao hơn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, lực lượng công an cần phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lực lượng Công an Thanh Hóa cần tiếp tục quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đầy đủ, sâu sắc về tình hình thế giới, trong nước, trong tỉnh có liên quan đến ANTT và nhiệm vụ của lực lượng công an;

Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt các chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp về nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Trước mắt là thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 12 của Tỉnh ủy về nhiệm vụ công tác công an 2019, Đề án bố trí công an chính quy về các xã, thị trấn; bố trí, sắp xếp lại lực lượng đảm bảo tốt ANTT trong mọi tình huống;

Thường xuyên phát động và chỉ đạo thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Công an nhân dân thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Công an nhân dân vì nước quên thên, vì dân phục vụ”. Chủ động triển khai các biện pháp công tác bảo đảm ANTT trên tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh, Công an Thanh Hoá đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, công tác đảm bảo ANTT được Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đánh giá là một trong 5 thành tựu nổi bật của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2018.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho Công an các đơn vị địa phương.
Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho Công an các đơn vị địa phương.

Trong đó, nổi bật là đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành hơn 30 Nghị quyết, Chỉ thị, Đề án, Kế hoạch, văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả trên 140 phương án, kế hoạch, chương trình hành động góp phần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác đảm bảo ANTT.

Đặc biệt là trong năm 2018, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Phạm pháp hình sự giảm 5,6% so với năm 2017, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 83,5%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 96%, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Toàn tỉnh Thanh Hóa trong năm 2018 đã đấu tranh, triệt xóa 155 băng, ổ nhóm tội phạm, bắt 672 đối tượng; điều tra, làm rõ 1.479 vụ, 3.011 đối tượng phạm tội về TTXH; bắt, vận động đầu thú 259 đối tượng truy nã; công tác giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 92,5%; xử lý 574 vụ, 681 bị can mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; 505 vụ, 543 đối tượng phạm tội và vi phạm về kinh tế; 42 vụ, 64 đối tượng liên quan đến tham nhũng; 223 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; hiệu lực quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội được nâng lên rõ rệt.

Tai nạn giao thông được kiềm chế giảm cả 3 tiêu chí 3,1% số vụ, 3% số người chết, 3% số người bị thương, không để xảy ra tai nạn giao thông thảm khốc, ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép; tham gia tìm kiếm, cứu nạn 27 vụ tai nạn, sự cố, cứu được 18 người; số vụ cháy, nổ trên địa bàn giảm 4,8%.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được triển khai sâu rộng và có hiệu quả. Trong đó đã tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375, Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về “Xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT” ở cả 3 cấp; duy trì hiệu quả hoạt động của 57 mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua phân loại, có 70% khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn về ANTT.

Công tác xây dựng Đảng, XDLL, Hậu cần kĩ thuật, tài chính, phong trào thi đua vì ANTQ có nhiều đổi mới sáng tạo, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng; các đơn vị công an trong tỉnh tiếp tục có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hóa đẹp hơn trong lòng nhân dân, được cấp ủy - chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Với những thành tích kết quả đạt được, năm 2018, toàn lực lượng Công an Thanh Hóa có 133 tập thể, 308 cá nhân lập thành tích xuất sắc được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh khen thưởng; 416 tập thể, 966 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen. Tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2018, Công an Thanh Hóa có 5 đơn vị được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc; 12 đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ; 19 đơn vị đạt danh hiệu Quyết thắng; 13 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến...

Phát huy kết quả và thành tích đã đạt được, trong năm 2019, Nghị quyết của Đảng uỷ, kế hoạch của Giám đốc Công an Thanh Hoá đã xác định rõ 5 mục tiêu, 3 nhiệm vụ công tác trọng tâm và 12 nhiệm vụ giải pháp cụ thể.

Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ công tác công an và công tác nghiệp vụ cơ bản; đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các đơn vị. Đồng thời, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”; triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện...

Nguyễn Xinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

0
Ở Hàn Quốc, Bệnh viện tâm thần Gonjiam là một trong những địa điểm nổi tiếng chỉ cần nhắc tới nhiều người đã cảm thấy “rợn tóc gáy”.

Thay tướng ở làng cầu Việt

HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên

Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”

Diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.

Đắk Nông: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11 khu vực 2 năm 2019

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11,khu vực 2 năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Đắk Nông.

Tuyển Việt Nam và World Cup 2022: Thầy Park nói cấm sai...

Tuyển Việt Nam nuôi giấc mộng World Cup 2022, nếu FIFA tăng từ 32 lên 48 đội. Nhưng cánh cửa ấy dường như khép lại với thầy trò HLV Park Hang Seo...