Muốn "hạ bệ" đồng nghiệp thì đi trộm tiền

0
Làm việc nhiều, nhưng lại nhận ít lương hơn đồng nghiệp, An cay cú đã nảy ra “sáng kiến” trộm hết tiền của nhà hàng để “giá họa” cho đồng nghiệp.

Ngày 18/11, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Tuấn An (SN 1991, trú tại phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản.

Nguyễn Tuấn An là quản lý của nhà hàng thuộc công ty PizzaHut nằm trên phố Phan Chu Chinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Trong quá trình làm việc, tuy cùng vị trí quản lý với nhau nhưng vai trò của An thấp hơn một chút so với nữ đồng nghiệp cùng làm việc với An. Hơn thế nữa, hằng ngày An phải vất vả làm việc nhiều hơn song tiền lương mỗi tháng nhận về lại thấp hơn hẳn đồng nghiệp.

Chi vì lòng đố kỵ, Nguyễn Tuấn An đã phải hầu tòa (Ảnh: Duy Khương)
Chi vì lòng đố kỵ, Nguyễn Tuấn An đã phải hầu tòa (Ảnh: Duy Khương)

Cho rằng bị đối xử thiếu công bằng, đối tượng liền nảy ra “sáng kiến” trộm cắp tiền của nhà hàng để đồng nghiệp mất mặt.

Nghĩ là làm, đêm 19/4, An dùng chìa khóa được trang bị, mở cửa nhà hàng, mở két sắt và cuỗm sạch tiền bán hàng (33,5 triệu đồng) cho vào cốp xe máy mang về nhà.

Sự việc được phát hiện, nhà hàng PizzaHut lập tức trình báo cơ quan công an. Mong muốn sự việc nhanh chóng dừng lại ở nội bộ công ty, sáng 21/4, An gói 25,5 triệu đồng vào tờ giấy báo, rồi lén vứt vào sọt rác ở nhà hàng.

Sau đó, vì lo sợ bị phát hiện, đối tượng ra ngoài dùng sim “rác” nhắn tin chỉ dẫn người phụ trách nhà hàng biết nơi để tiền. Chiều cùng ngày, An tới Công an quận Hoàn Kiếm đầu thú, khai nhận hành vi trộm cắp tiền của cơ quan, đồng thời giao nộp nốt 8 triệu đồng còn lại. 

Tại tòa, An thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo cho rằng, nguyên nhân chỉ bởi lòng đố kỵ với nữ đồng nghiệp, vì mình làm việc chăm chỉ nhưng đồng lương nhận được lại ít hơn, nên cảm thấy không bằng lòng, ấm ức.

Được nói lời sau cùng, bị cáo cảm thấy rất ân hận về hành động của mình và không ngừng xin lỗi, cũng chỉ bởi tuổi trẻ, suy nghĩ bồng bột nên mới có hành động như thế. Có mặt tại phiên tòa, đại diện Công ty PizzaHut khẳng định, lời khai của bị cáo là đúng sự thật và cũng đã khắc phục hậu quả, nên mong quý tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

TAND TP Hà Nội khẳng định, hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Trộm cắp tài sản”, quy định tại khoản 1, Điều 138-BLHS. Tuy nhiên, ngay từ giai đoạn điều tra, bị cáo đã thành khẩn khai nhận và giao nộp toàn bộ số tiền chiếm đoạt. Mặt khác, bị cáo có nhân thân tốt, chỗ ở rõ ràng nên không cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định chỉ tuyên phạt Nguyễn Tuấn An 12 tháng tù, theo đúng tội danh bị truy tố nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng.      

Duy Khương

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm