Mượn điện thoại của đồng nghiệp cũ rồi vào facebook nhắn tin vay tiền

0
Sau khi mượn điện thoại của đồng nghiệp cũ, Lê Văn Tú đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của bị hại.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Tú (sinh năm 2000; ở huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

924C4EA4-F88B-44E5-88E2-2535CA7D8008.

Đối tượng Tú tại cơ quan công an. (Ảnh: báo Hà Nội mới)

Thông tin vụ việc cho biết ngày 4/6/2021, theo trình báo của chị N.H.M (sinh năm 2000; ở quận Long Biên, Hà Nội), khi đang làm việc ở cửa hàng bánh ngọt trên phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) thì Tú là nhân viên cũ đi qua và mượn điện thoại Iphone X. của chị, hứa đến tối sẽ trả.

Tuy nhiên, đến hẹn vẫn chưa thấy Tú quay lại. Sau đó, chị M. phát hiện Tú đã dùng Facebook của mình nhắn tin vay tiền nhiều người. Chị M. tiếp tục phát hiện tài khoản bị rút 4,7 triệu đồng. Khi gặp Tú để hỏi thì đối tượng hứa trả lại tiền và điện thoại, nhưng sau đó, đối tượng đã cắt liên lạc với chị M.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) đã triệu tập Lê Văn Tú đến làm việc. Tại cơ quan công an, Tú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm