Mức hưởng bảo hiểm khi bảo hiểm y tế khác tỉnh

0
Nếu sinh con tại các bệnh viện tuyến huyện của một tỉnh khác thì chỉ cần xuất trình thẻ BHYT sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Bạn đọc từ địa chỉ email: nguyenkieunhu90@gmail.com hỏi: Cho em hỏi BHXH Việt Nam một vấn đề ạ. Em ở Hà Nam, nhưng đi học và có thẻ BHYT ở bệnh viện 354, Hà Nội. Sắp tới em sinh em bé thì e muốn sinh ở Hà Nam.

Vậy khi BHYT của em khác tỉnh như vậy thì em được hưởng bao nhiêu% ạ, có cần xin giấy chuyển viện của bệnh viện 354 về Hà Nam không ạ? Nếu cần thì khi có giấy chuyển em sẽ được hưởng bao nhiêu phần trăm?

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời: Trường hợp của bà theo quy định của luật BHYT thì từ 01/01/2016 được thông tuyến huyện trên toàn quốc.

Vì vậy nếu bà đến sinh con tại các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Hà Nam thì chỉ cần xuất trình thẻ BHYT sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi theo phạm vi và mức hưởng BHYT khi sinh con.

Trường hợp bà đến sinh con tại một bệnh viện tuyến tỉnh tại Hà Nam, nếu bà có giấy chuyển tuyến từ Bệnh viện 354 về bệnh viện tuyến tỉnh Hà Nam hoặc có giấy đăng ký tạm trú thì sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi theo phạm vi và mức hưởng BHYT khi sinh con.

Khi đó thủ tục KCB bao gồm: Thẻ BHYT và giấy chuyển tuyến hoặc giấy đăng ký tạm trú. Nếu bà tự đến sinh con (không trong tình trạng cấp cứu) tại bệnh viện tuyến tỉnh Hà Nam thì quỹ BHYT chỉ thanh toán cho bà 60% chi phí điều trị nội trú

PV

Loading...

Bình luận

Những thay đổi 'chóng mặt' khi Thanh Hóa có 'ông bầu' mới

Sau khi ông Đoan nắm giữ quyền điều hành đội bóng Thanh Hóa từ bầu Đệ đã có nhiều thay đổi nhanh chóng từ ban huấn luyện cho đến cầu thủ.

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

Chất xẩm dân gian của Việt Nam truyền thống với những rộn ràng của Rap đường phố vốn gắn liền với giới trẻ những năm qua, nền nhạc EDM cuồng nhiệt...

Hoa hậu văng tục - 'chuyện thường' của giới trẻ?

Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã bị cư dân mạng “tố” có cách nói chuyện trên mạng xã hội khá “thô”, nhiều câu nói gắn tiếng lóng, văng tục.

'Để bầu trời mãi xanh' tái hiện sống động một thời đạn bom

Trưng bày “Để bầu trời mãi xanh” ngày 23/11 tại di tích Nhà tù Hỏa Lò tái hiện một phần ký ức miền Bắc Việt Nam trong hai đợt chiến tranh.

Xem thêm