Pháp Luật Plus - Mua vảy tê tê từ người lạ rồi lên mạng rao bán

Mua vảy tê tê từ người lạ rồi lên mạng rao bán

0
Bước đầu, Lân khai nhận mua số vảy tê tê nêu trên của một người không rõ danh tính, địa chỉ rồi lên mạng xã hội để rao bán lại.

Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Sang Lân (SN 2000, trú ở 6/5 Lê Thành Phương, phường 2, TP Tuy Hòa) về hành vi vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ động vật nguy cấp, quy hiếm.

5752341d725f9b01c24e

Đối tượng Nguyễn Sang Lân tại cơ quan Công an.

Trước đó, Công an TP Tuy Hòa tuần tra phát hiện Lân đi xe máy trên đường Cần Vương, thuộc phường 2, TP Tuy Hòa có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra hành chính thì phát hiện Lân đang mang theo 400g vảy tê tê. Bước đầu, Lân khai nhận mua số vảy tê tê nêu trên của một người không rõ danh tính, địa chỉ rồi lên mạng xã hội để rao bán lại. Khi nhận tin nhắn của một người mua, Lân mang hàng đến điểm hẹn thì bị tổ tuần tra bắt giữ.

Theo kết luận giám định của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, số vảy tê tê do cơ quan Công an thu giữ từ Nguyễn Sang Lân là vảy tê tê Java có tên khoa học là Manis Javanica, thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 64/2019/NĐ-CP ngày 16/7/2019 của Chính phủ, đồng thời có tên trong nhóm IB danh mục thực vật, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp CITES.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

0
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 1, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó.

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook