Mua vảy tê tê từ người lạ rồi lên mạng rao bán

0
Bước đầu, Lân khai nhận mua số vảy tê tê nêu trên của một người không rõ danh tính, địa chỉ rồi lên mạng xã hội để rao bán lại.

Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Sang Lân (SN 2000, trú ở 6/5 Lê Thành Phương, phường 2, TP Tuy Hòa) về hành vi vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ động vật nguy cấp, quy hiếm.

5752341d725f9b01c24e

Đối tượng Nguyễn Sang Lân tại cơ quan Công an.

Trước đó, Công an TP Tuy Hòa tuần tra phát hiện Lân đi xe máy trên đường Cần Vương, thuộc phường 2, TP Tuy Hòa có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra hành chính thì phát hiện Lân đang mang theo 400g vảy tê tê. Bước đầu, Lân khai nhận mua số vảy tê tê nêu trên của một người không rõ danh tính, địa chỉ rồi lên mạng xã hội để rao bán lại. Khi nhận tin nhắn của một người mua, Lân mang hàng đến điểm hẹn thì bị tổ tuần tra bắt giữ.

Theo kết luận giám định của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, số vảy tê tê do cơ quan Công an thu giữ từ Nguyễn Sang Lân là vảy tê tê Java có tên khoa học là Manis Javanica, thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 64/2019/NĐ-CP ngày 16/7/2019 của Chính phủ, đồng thời có tên trong nhóm IB danh mục thực vật, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp CITES.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm