Pháp Luật Plus - Mua bán, vận chuyển ma túy tổng hợp từ Lào tăng mạnh

Mua bán, vận chuyển ma túy tổng hợp từ Lào tăng mạnh

0
Ngày 28/5, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Cục C04, Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh và các lực lượng chức năng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn phòng, chống ma túy đến quần chúng nhân dân trên địa bàn 9 thôn thuộc xã Sơn Kim, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Bắt hai đối tượng người Lào (ngồi hàng dưới) mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy

Theo Đại tá Nguyễn Địch Nam - Phó Cục trưởng Cục C04, tuyến biên giới Việt - Lào là tuyến trọng điểm, phức tạp về mua bán, vận chuyển ma túy. Đáng chú ý, tình trạng mua bán, vận chuyển ma túy tổng hợp từ Lào tăng mạnh (trước đây chủ yếu là heroin) và giá giao dịch ma túy tổng hợp dạng đá tại khu vực này thấp hơn nhiều so với từ Trung Quốc.

Vì vậy, nhiều đường dây đã vận chuyển ma túy tổng hợp dạng đá từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ hoặc tiếp tục vận chuyển sang các nước khác. Thời gian qua, lực lượng chức năng liên tục bắt giữ các vụ mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lên đến hàng trăm kg/vụ.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy tuy đã được triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức.

Do đó, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các địa phương cần triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn; chủ động tham mưu, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ma túy... 

Tuấn Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng vàng 2019: Neymar "mất hút", Van Dijk có thể "đánh bật" cả Messi lẫn Ronaldo?

Trong danh sách những ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng trung vệ Van Dijk được dự báo có khả năng đánh bật Messi và Ronaldo để giành chiến thắng.

Bị tố mua giải á hậu: Ngân 98 tâm sự, BTC khen

BTC cho biết danh hiệu á hậu xứng đáng với Ngân 98 còn hotgirl tai tiếng né tránh trả lời tin đồn mua giải.

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển - niềm tự hào của Trường ĐH Giao thông Vận tải

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển đã vinh dự trở thành 1 trong 200 người Việt thành công trên toàn cầu được tôn vinh tại Paris.

Quả bóng vàng 2019: Son Heng Min là cầu thủ châu Á duy nhất được góp mặt trong danh sách

Son Heung Min cũng là cầu thủ châu Á đầu tiên có mặt trong danh sách sau 12 năm kể từ trường hợp của chân sút Younis Mahmoud.