Một Trạm trưởng Kiểm lâm ở Hà Giang bị bắt vì để mất rừng

0
Công an tỉnh Hà Giang vừa bắt, khám xét nơi ở của một Trạm trưởng Kiểm lâm vì thiếu trách nhiêm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, ngày 13/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt, khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Nguyễn Tiến Hơn (SN 1974), Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Tân, trực tiếp phụ trách địa bàn xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

images1495655_C__quan_C_nh_s_t__i_u_tra_thi_h_nh_l_nh_b_t_b__can___i_v_i_Nguy_n_Ti_n_H_n

Công an thi hành lệnh bắt bị can Nguyễn Tiến Hơn. (Ảnh: Công an Hà Giang).

Theo kết quả điều tra, vào cuối tháng 5, các cơ quan chức năng của huyện Bắc Mê phát hiện tại khu vực rừng thuộc xã Minh Ngọc có hàng trăm cây gỗ nghiến bị khai thác trái phép với khối lượng lớn.

Căn cứ tính chất mức độ của vụ việc, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố 5 vụ, với 13 bị can về tội vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản theo khoản 3, Điều 232 Bộ luật Hình sự.

Để xảy ra tình trạng khai thác lâm sản trái phép đặc biệt nghiêm trọng, giá trị thiệt hại nhiều tỷ đồng và diễn ra trong thời gian dài thể hiện sự yếu kém trong công tác quản lý, nắm tình hình địa bàn của cơ quan quản lý nhà nước và sự thiếu trách nhiệm trong công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng của một số cán bộ kiểm lâm được giao phụ trách địa bàn.

Căn cứ hành vi sai phạm của đối tượng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can đối với Nguyễn Tiến Hơn để điều tra, xử lý theo quy định.

Biên Giới

Bình luận

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

0
Sau khi Chủ tịch UBND, địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn bị bắt, đến lượt kế toán xã này cũng bị Cơ quan CSĐT bắt tạm giam 3 tháng.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm