Pháp Luật Plus

Một phụ nữ bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin "chữa khỏi COVID-19 bằng tỏi"

0
Một phụ nữ ở ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì đã tung tin tỏi hoàn toàn chữa được COVID-19.

Ngày 19/3 Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt một trường hợp tung tin chữa khỏi virus corona bằng tỏi mà không được kiểm chứng từ cơ quan Y tế.

Thông tin sai sự thật được đăng tải

Thông tin sai sự thật được đăng tải.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện tài khoản facebook Q.T đăng tải bài viết có nội dung “Virus Corona Vũ Hán có thể tự khỏi bằng một bát nước tỏi mới đun sôi, lấy 8 tép tỏi băm nhỏ thêm 7 cốc nước và đun sôi. Ăn và uống nước được đun sôi từ tỏi. Được chứng minh và chữa khỏi qua đêm”.

Công an xác định chủ tài khoản là T.T.Q (SN 1984, trú tại Bạch Mai, Hai Bà Trưng) đăng sau sự thật và mời đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, chị Q. thừa nhận đã đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật liên quan đến việc chữa trị Virus Corona lên trang facebook cá nhân của mình. Q đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xoá bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Chị Q. bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Chị Q. bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Công an quận Hoàn Kiếm đã ra Quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với T.Q. về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm