Một phóng viên bị đe dọa khi viết bài điều tra

0
Sau khi đăng tải về những sai phạm lên quan đến sản phẩm được cho là dược phẩm, PV báo Tuổi trẻ Thủ Đô đã bị gọi điện đe dọa

Theo thông tin từ Nhà báo L.D.H, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h50 ngày 7/10/2019. Khi đó có một người xưng tên là Minh có số điện thoại 0901795214 đã gọi cho phóng viên với những lời lẽ khiếm nhã và mang tính chất vu khống, văng tục yêu cầu gỡ loạt bài viết về công ty TNHH Trang Bon.

1

Công ty TNHH Trang Bon đang bị các cơ quan chức năng "sờ gáy"

Trong đoạn hội thoại khi người có tên là Minh gọi cho PV có đoạn: "tại sao dám viết bài về công ty Trang Bon, đồng thời đe dọa “Tao là Minh ở Hải Phòng… mày cứ viết nữa tao sẽ lên tận báo để tìm mày đấy… gỡ các bài ấy đi nghe chưa...”.

Sau khi vụ việc xảy ra, thấy tình hình có phần diễn biến phúc tạp, ảnh hưởng tới công việc và gia đình, PV đã báo cáo nhanh sự việc lên ban biên tập, đồng thời làm đơn trình báo cơ quan Công an để có biện pháp ngăn chặn những hành vi đe dọa như trên.

Trao đổi với ông Ngô Vương Tuấn - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ thủ đô về quan điểm của báo, ông Tuấn cho biết: "Hành vi đe dọa, khủng bố tinh thần phóng viên bằng mọi hình thức (trực tiếp hoặc gọi điện - PV) là vi phạm pháp luật"

"Sau khi nghe báo cáo nhanh từ phóng viên, Ban biên tập đã yêu cầu PV có báo cáo chi tiết về vụ việc, bước đầu tòa soạn phối hợp với cơ quan Công an lên phương án bảo vệ an toàn cho phóng viên.

Đồng thời chúng tôi cũng đã đề nghị cơ quan Công an điều tra xác minh làm rõ người tên là Minh đã có lời lẽ đe dọa, khủng bố tinh thần đối với phóng viên", ông Tuấn cho biết thêm

Trước đó, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng tải loạt bài viết phản ánh những dấu hiệu sai phạm của công ty TNHH Trang Bon (Công ty đã sáp nhập thành tập đoàn TBH với thương hiệu Bosana - PV) như: Lưu hành sản phẩm không phép, sử dụng số công bố của sản phẩm và công ty khác để in lên bao bì sản phẩm, thổi phồng công dụng của nguyên liệu thường có tác dụng điều trị như thuốc...

Sau khi đăng tải loạt bài, Thanh tra sở Y tế Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc đề nghị cấp trên và các đơn vị trên toàn quốc đình chỉ thu hồi sản phẩm, đồng thời phối hợp với các cơ quan hữu quan để làm rõ, xử lý nghiêm những sai phạm của công ty này.

Trong thời gian gần đây, những vụ đe dọa, mạt sát hay nhưng hành hung phóng viên khi đưa tin viết bài về những sai phạm của một số các đơn vị liên tục xảy ra.

Với vụ việc này, tránh vụ việc có những diễn biến phức tạp, các cơ quan công an cần sớm vào cuộc điều tra là rõ và xử lý nghiêm những đối tượng có những lời lẽ, hành vi mang tính côn đồ.

Vinh Bá

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm