Pháp Luật Plus - Một phóng viên bị đe dọa khi viết bài điều tra

Một phóng viên bị đe dọa khi viết bài điều tra

0
Sau khi đăng tải về những sai phạm lên quan đến sản phẩm được cho là dược phẩm, PV báo Tuổi trẻ Thủ Đô đã bị gọi điện đe dọa

Theo thông tin từ Nhà báo L.D.H, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h50 ngày 7/10/2019. Khi đó có một người xưng tên là Minh có số điện thoại 0901795214 đã gọi cho phóng viên với những lời lẽ khiếm nhã và mang tính chất vu khống, văng tục yêu cầu gỡ loạt bài viết về công ty TNHH Trang Bon.

1

Công ty TNHH Trang Bon đang bị các cơ quan chức năng "sờ gáy"

Trong đoạn hội thoại khi người có tên là Minh gọi cho PV có đoạn: "tại sao dám viết bài về công ty Trang Bon, đồng thời đe dọa “Tao là Minh ở Hải Phòng… mày cứ viết nữa tao sẽ lên tận báo để tìm mày đấy… gỡ các bài ấy đi nghe chưa...”.

Sau khi vụ việc xảy ra, thấy tình hình có phần diễn biến phúc tạp, ảnh hưởng tới công việc và gia đình, PV đã báo cáo nhanh sự việc lên ban biên tập, đồng thời làm đơn trình báo cơ quan Công an để có biện pháp ngăn chặn những hành vi đe dọa như trên.

Trao đổi với ông Ngô Vương Tuấn - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ thủ đô về quan điểm của báo, ông Tuấn cho biết: "Hành vi đe dọa, khủng bố tinh thần phóng viên bằng mọi hình thức (trực tiếp hoặc gọi điện - PV) là vi phạm pháp luật"

"Sau khi nghe báo cáo nhanh từ phóng viên, Ban biên tập đã yêu cầu PV có báo cáo chi tiết về vụ việc, bước đầu tòa soạn phối hợp với cơ quan Công an lên phương án bảo vệ an toàn cho phóng viên.

Đồng thời chúng tôi cũng đã đề nghị cơ quan Công an điều tra xác minh làm rõ người tên là Minh đã có lời lẽ đe dọa, khủng bố tinh thần đối với phóng viên", ông Tuấn cho biết thêm

Trước đó, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng tải loạt bài viết phản ánh những dấu hiệu sai phạm của công ty TNHH Trang Bon (Công ty đã sáp nhập thành tập đoàn TBH với thương hiệu Bosana - PV) như: Lưu hành sản phẩm không phép, sử dụng số công bố của sản phẩm và công ty khác để in lên bao bì sản phẩm, thổi phồng công dụng của nguyên liệu thường có tác dụng điều trị như thuốc...

Sau khi đăng tải loạt bài, Thanh tra sở Y tế Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc đề nghị cấp trên và các đơn vị trên toàn quốc đình chỉ thu hồi sản phẩm, đồng thời phối hợp với các cơ quan hữu quan để làm rõ, xử lý nghiêm những sai phạm của công ty này.

Trong thời gian gần đây, những vụ đe dọa, mạt sát hay nhưng hành hung phóng viên khi đưa tin viết bài về những sai phạm của một số các đơn vị liên tục xảy ra.

Với vụ việc này, tránh vụ việc có những diễn biến phức tạp, các cơ quan công an cần sớm vào cuộc điều tra là rõ và xử lý nghiêm những đối tượng có những lời lẽ, hành vi mang tính côn đồ.

Vinh Bá

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".