Pháp Luật Plus - Một cựu cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội bị truy tố tội dâm ô

Một cựu cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội bị truy tố tội dâm ô

0
Liên quan đến vụ việc, nhiều cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội - thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đã bị xử lý kỷ luật.

Theo nguồn tin từ Viện KSND quận Bình Thạnh (TP HCM), ngày 11/2, VKSND quận Bình Thạnh, TP HCM đã truy tố bị can Nguyễn Tiến Dũng (nguyên nhân viên phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn Trung tâm hỗ trợ xã hội - thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

damo_1_

Bị can Nguyễn Tiến Dũng.

Theo cáo buộc, nhiều bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội tố cáo đã bị Nguyễn Tiến Dũng xâm hại tình dục. Cụ thể, em N.N.K.N. (sinh năm 2006) trình bày, khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều trẻ khác đã bị ông Dũng có hành vi dâm ô nhiều lần.

Ngoài em N., em L.T.K.T. (sinh năm 2005) cũng khai đã bị ông Dũng dâm ô, còn em T.B.N. (sinh năm 2008) khai bị Nguyễn Tiến Dũng dụ dỗ. Hành vi dâm ô của ông Dũng còn bị cho là có sự chứng kiến của các em L.T.B.N. (sinh năm 2010) và L.T.N.T. (sinh năm 2012). Ngoài ra, ông Dũng cũng có hành vi dâm ô đối với em H.T.K.D. và em Đ.T.K.A. (hai trẻ này đã hồi gia).

Ngày 14/11/2019, bé H.T.K.D. và bé Đ.T.K.A. đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi xâm hại tình dục của ông Dũng. Theo lời khai của các em, ông Dũng đã sờ và bóp ngực, yêu cầu các em cởi áo quần, sờ vào bộ phận sinh dục của ông. Sau khi thực hiện hành vi, ông Dũng cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm đi trường.

Liên quan đến vụ việc, nhiều cán bộ trung tâm này đã bị xử lý kỷ luật. Cụ thể, giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội Võ Thị Thanh Kim bị giáng chức xuống làm phó giám đốc trung tâm, phó giám đốc trung tâm Phạm Đình Lương bị kỷ luật cảnh cáo.

Bà Nguyễn Thanh Thảo, phó giám đốc trung tâm bị phê bình nghiêm khắc. Riêng đối với ông Võ Thanh Quang, phó giám đốc trung tâm hiện đã về hưu, sẽ chuyển vụ việc sang tổ chức Đảng, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.