Mở rộng điều tra, bắt thêm ba đối tượng Công ty Dona House Land

0
Vừa qua, 3 lãnh đạo của Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai (Dona House Land) đã bị bắt để phục vụ công tác điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành quyết định khởi tố, bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng gồm Hà Huy Huyền (Giám đốc điều hành), Phạm Thành Lộc (Phó Giám đốc tổng hợp) và Lê Hữu Trung (Giám đốc Truyền thông) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

hinh 1 (3)

Đỗ Sơn Tùng, Tổng giám đốc Công ty Dona House Land bị bắt vào tháng 8/2020.

Trước đó, như Báo Pháp Luật Việt Nam đã đưa tin, ngày 21/8/2020, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Sơn Tùng, Tổng giám đốc Công ty Dona House Land về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy không có năng lực về tài chính nhưng Đỗ Sơn Tùng đã huy động và dùng tiền của khách hàng để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 10 thửa đất nông nghiệp tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai với tổng diện tích 142.757m2.

Sau đó, vẽ ra 4 dự án khu dân cư có tên Happy Town 2, Happy Town 3,  Green Town và Nice Town, rao bán trên mạng xã hội, đồng thời tổ chức các buổi hội thảo, cam kết bàn giao chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Để tạo lòng tin, công ty tổ chức đưa khách hàng đi xem thực tế hiện trạng đất có xe cuốc, xe ủi đang thực hiện xan lấp mặt bằng và mở tiệc ăn uống tại nhà hàng.

Thông qua các hình thức khác nhau, Đỗ Sơn Tùng và các thành viên công ty đã bán được 600 lô đất trên 4 dự án cho 400 khách hàng với tổng số tiền trên 100 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Trọng Trung – Tuệ Anh

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm