Pháp Luật Plus - Mổ đẻ rách cả… bàng quang

Mổ đẻ rách cả… bàng quang

0
Sau khi sinh con bằng phương pháp mổ, sản phụ Đào và người nhà tá hỏa khi phát hiện mình bị rách bàng quang.

Tuy nhiên, khi đem sự việc trao đổi với bác sĩ trưởng khoa trực tiếp mổ, người nhà chị đào chỉ nhận được câu trả lời là do cắt nhầm và không ảnh hưởng gì, còn nếu thắc mắc thì đã có pháp luật giải quyết.

Giấy ra viện của chị Đào ghi rõ bị rách bàng quang.
Giấy ra viện của chị Đào ghi rõ bị rách bàng quang.

Đã khâu nên… không vấn đề gì

Theo phản ánh của anh Đỗ Văn Đức (26 tuổi, ngụ tổ dân phố 5, phường Yên Thế, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), ngày 15/8, vợ anh là chị Nguyễn Thị Hồng Đào (24 tuổi) có biểu hiện chuyển dạ nên gia đình đã đưa đến khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để “vượt cạn”.

Sau đó, chị Đào được các bác sĩ chỉ định sinh bằng phương pháp mổ, ca mổ do bác sĩ Nguyễn Tĩnh Bình - Trưởng khoa Sản thực hiện. Anh Đức cho biết, sau quá trình mổ, trong lúc vẫn còn mê man, vợ anh đã vô tình nghe được câu chuyện các bác sĩ nói với nhau rằng đã cắt nhầm vào vùng bàng quang của mình.

Sau khi được vợ nói lại, anh Đức đã tìm bác sĩ Bình để tìm hiểu rõ thực hư sự việc. Sáng ngày 19/8, bác sĩ Bình gặp anh Đức ở khu vực căn tin của bệnh viện. Tại đây, bác sĩ Bình cho hay trong quá trình mổ đã dùng dao mổ hơi sâu nên cắt rách bàng quang của chị Đào.

“Bác sĩ Bình nói lỡ tay cắt rách bàng quang của vợ tôi và đã khâu lại rồi nên sẽ không sao. Nhưng tôi rất lo lắng nên nói với bác sĩ là phải cam đoan chịu trách nhiệm cho sơ suất này và đảm bảo cho sức khỏe của vợ tôi.

Tuy nhiên, bác sĩ Bình không chịu mà chỉ nói rằng có gì thì đã có pháp luật giải quyết”, anh Đức bức xúc. Sau đó, trên giấy ra viện ngày 22/8 của chị Đào cũng cho kết quả chị bị rách bàng quang. “Bác sĩ Bình thực hiện ca mổ, vợ con tôi được vuông tròn, tôi rất vui mừng.

Tuy nhiên, vợ tôi sinh con thì có liên quan gì đến bàng quang, mà ở đây bác sĩ kết luận bị rách bàng quang thì thật vô lý. Từ trước cho tới nay, vợ tôi chưa có tiền sử bệnh án gì liên quan đến bàng quang phải điều trị”, anh Đức cho biết.

Nói rồi, anh Đức bức xúc: “Trước đó, dù cắt nhầm bàng quang của vợ tôi nhưng bác sĩ Bình nói không sao. Bác sĩ Bình nói như vậy là vô trách nhiệm bởi lỡ sau này vết thương của vợ tôi bị biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe thì ai chịu trách nhiệm. Trong khi đó, đây là lỗi sự tắc trách, lỗi chủ quan do bác sĩ gây ra, giờ nói miệng không sao ai mà chấp nhận được”.

Theo anh Đức, dù ra viện đã lâu nhưng đến nay sức khỏe của chị Đào vẫn chưa ổn. “Vợ tôi giờ vẫn yếu, đi tiểu vẫn bị ra máu nên gia đình lo sợ hậu quả của vết rách bàng quang mà bác sĩ gây ra. Tôi cần các bác sĩ quan tâm để đảm bảo sức khỏe cho vợ tôi vì sự cố này là do bác sĩ gây ra”, anh Đức nói.

Thái độ của bác sĩ “không tốt”

Về vấn đề này, ông Phạm Bá Mỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, cho biết: “Bệnh viện đã nhận được đơn khiếu nại của người nhà bệnh nhân phản ánh bị rách bàng quang sau khi sinh mổ tại bệnh viện. Chúng tôi đã thành lập hội đồng chuyên môn để thẩm định, đánh giá kết quả đúng sai như thế nào để có hướng xử lý”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Bá Công - Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Gia Lai, cho biết: “Trong vụ việc này, bác sĩ thực hiện ca mổ đã xin lỗi người nhà bệnh nhân, nhưng do thái độ của bác sĩ không tốt nên người nhà bệnh nhân mới phản ứng.

Sau khi nhận đơn của người nhà bệnh nhân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã làm việc với bác sĩ Bình và người nhà bệnh nhân, còn kết quả xử lý ra sao thì chưa rõ”.

Nhuận Oanh

Loading...

Bình luận

Loading...

Clip ghi lại khoảnh khắc ấn tượng Văn Hậu đánh đầu và đá tung lưới thủ thành Indonesia

Chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-0, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành tấm HCV bóng đá nam sau 60 năm chờ đợi.

Thầy Park và các cầu thủ U22 Việt Nam nói gì sau chiến tích vang dội?

Những người hùng của U22 Việt Nam sau trận chung kết SEA Game đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về thời khắc dành tấm HCV đại hội thể thao ĐNA.

5 điều rút ra sau tấm HCV lịch sử của U22 Việt Nam

Với màn trình diễn tuyệt vời trong trận chung kết SEA Games 30 với U22 Indonesia, U22 Việt Nam đã giành được chiếc HCV lịch sử một cách xứng đáng…

Thầy Park nói gì khi đưa U22 Việt Nam giành huy chương vàng Sea Games 30?

Theo HLV Park Hang-Seo, bí quyết giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 là tinh thần dân tộc.

Link liên kết