Mở công ty "ma" chiếm đoạt gần 12 tỷ tiền thuế

0
Chiều 4/3, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định số thu hồi tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) hơn 11,5 tỷ đồng đối với Công ty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh tại phường Hóa An, TP Biên Hòa.

Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cũng đã ký quyết định chuyển hồ sơ vụ việc vi phạm về thuế của Công ty Hoàng Nam Anh đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai điều tra, làm rõ...

Theo kiểm tra xác minh ban đầu của Cục Thuế Đồng Nai đối với Công ty Hoàng Nam Anh, thì công ty này có dấu hiệu của hoạt động sản xuất kinh doanh không có tài sản, không thấy nhân viên, văn phòng đi thuê, trang thiết bị tại địa điểm thuê là của chủ hộ phục vụ sinh hoạt gia đình. 

Anh32.

Trụ sở của Công ty Hoàng Nam Anh đã đóng cửa.

Công ty Hoàng Nam Anh không bố trí người làm công tác kế toán, thủ quỹ, không có kho bãi, hàng hóa được giao tay ba tại TP Hồ Chí Minh là linh kiện máy tính giá trị lên đến hàng chục tỉ đồng. Số hàng hóa này có xuất xứ từ Trung Quốc và Costa Riaca, nhưng Công ty không biết  đơn vị nhập khẩu, phân phối, không có tem theo quy định. 

Mở rộng xác minh nguồn gốc, cơ quan chức năng  xác định hàng hóa được mua của Công ty CP thương mại Sài Gòn Tây Nam ở cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh nhưng công ty này lại mua của Công ty TNHH TMDV XNK Văn Nguyện ở quận 5, TP Hồ Chí Minh. Đã vậy, Công ty Văn Nguyện lại mua hàng của 4 công ty “ma”. 

Từ kết quả trên, Cục Thuế Đồng Nai xác định Công ty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh có dấu hiệu chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT từ 1 đường dây tổ chức tinh vi, từ doanh nghiệp trong nước cấu kết với doanh nghiệp ở nước ngoài với số tiền lên tới 11,5 tỷ đồng. Hiện  vụ việc được chuyển sang cơ quan công an điều tra xác minh xử lý.

Ngọc Sơn  -  Theo Công an Nhân dân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đồng Nai

Mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đồng Nai

0
Ngày 22/4, đợt vắc xin đầu tiên phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện phổi, nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp tại triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống”

Sáng 22/4, triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống” đã được long trọng tổ chức tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Sun World Fansipan Legend - Hành trình 5 năm công trình của những kỷ lục

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa.

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

Xem thêm