Mẹ 'nữ sinh giao gà" ở Điện Biên đối diện mức án 20 năm tù

0
Chiều 27/11, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở huyện Điện Biên) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”...

Bị cáo Trần Thị Hiền chính là mẹ của chị Cao Mỹ Duyên – nữ sinh bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại vào dịp Tết Âm Lịch vừa qua.

Cùng tội danh với bà Hiền, có 4 bị cáo khác phải hầu tòa gồm Vì Thị Thu (SN 1982), Bùi Văn Công (SN 1975), Vì Văn Toán (SN 1982) và Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng ở Điện Biên). Riêng Vì Văn Toán bị truy tố thêm về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

ba hien

Bị cáo Trần Thị Hiền. (Ảnh Báo Giao thông)

Đại diện VKSND tỉnh Điện Biên cho biết, căn cứ hồ sơ vụ án và diễn biến xét hỏi tại tòa, cơ quan công tố xác định do hám lợi nên tháng 5/2017, bà Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua heroin, sau khi thỏa thuận giá cả. Công đã tìm Vì Thị Thu để đặt hàng về bán cho bà Hiền.

Cuối tháng 5/2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Vì Thị Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng còn mua thêm một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước. Sau đó lấy 2 bánh heroin đii giao cho Hiền. Sau kho nhận hàng, Hiền đã đưa trước cho Công 290 triệu đồng, còn lại nợ 30 triệu, hứa trả sau.

cong

Bị cáo Bùi Văn Công. (Ảnh Báo Giao thông)

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Thị Hiền chối tội nhưng các bị cáo khác đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Đại diện VKS thấy hoàn toàn có đủ căn cứ xác định 5 bị cáo đã mua bán trái phép chất ma túy. Riêng Vì Văn Toán còn phạm thêm tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. 

VKS nhận định: Trong vụ án này, Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Còn Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. Do đó, VKS cáo buộc Thu, Công và Hiền là người thực hiện hành vi phạm tội. Toán là người trông giữ số hàng cấm này cho vợ. Còn Hùng đã cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy nên Toán và Hùng là người giúp sức.

Tại tòa, người giữ quyền công tố đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt Vì Thị Thu án tù chung thân, Lường Văn Hùng 20 năm tù; Bùi Văn Công 20 năm tù; Trần Thị Hiền 20 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Riêng bị cáo Vì Văn Toán bị đề nghị nhận 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, từ 7 – 8 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; tổng hợp hình phạt từ 27 – 28 năm tù.

Hà Thư (T/H)

Loading...

Bình luận

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Xem thêm

Quốc tế