Pháp Luật Plus - Mâu thuẫn làm ăn, nhóm côn đồ đập phá, doạ giết một gia đình

Mâu thuẫn làm ăn, nhóm côn đồ đập phá, doạ giết một gia đình

0
Chỉ vì không chấp nhận đóng phí lậu khi khai thác cát, một gia đình đã bị nhóm côn đồ đập phá nhà và doạ giết trong đêm.
Nhà ông Chương bị nhóm côn đồ phá tan hoang.
Nhà ông Chương bị nhóm côn đồ phá tan hoang.

Nạn nhân của nhóm côn đồ trên là gia đình ông Lê Thanh Chương (SN 1964, trú thôn Xuân Dục 2, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình). Trình bày với phóng viên, ông Chương cho biết, khoảng 21 giờ 30 tối 10/3, gia đình ông đã đóng cửa đi ngủ thì giật mình tỉnh giấc vì nghe trên mái nhà bị ném đá rầm rầm.

Khi mở cửa ra xem, ông thấy một nhóm côn đồ khoảng 12 người đang vây trước cửa nhà. Sau đó 2 người trong nhóm côn đồ trên xông vào nhà dùng đá đập phá am thờ, cửa kính. Khi bà Nguyễn Thị Gái (SN 1967, vợ ông Chương) hỏi vì sao lại phá nhà bà, một tên trong nhóm đe doạ sẽ giết người nữa chứ không phải phá. Quá sợ hãi, bà Gái cùng con dâu và 1 cháu nhỏ phải chui xuống gầm giường để trốn, còn ông Chương phải lánh trong nhà không dám ra ngoài.

“Phá xong am thờ, hai đối tượng này còn lấy luôn am thờ ném vào nhà khiến các kính cửa của nhà tôi vỡ tung toé. Bên ngoài đường, khoảng 10 đối tượng mang mã tấu và ống túyp đứng chửi bới, phá cửa quán của con trai tôi. Chúng còn doạ giẫm gia đình tôi”, ông Chương kể lại.

Am thờ bị 2 đối tượng dùng đá đập nát.
Am thờ bị 2 đối tượng dùng đá đập nát.

Ngay khi xảy ra sự việc, ông Chương đã gọi điện trình báo các cơ quan chức năng. Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau đó, lực lượng Công an Đồn Nam Long thuộc Công an huyện Quảng Ninh mới tới hiện trường, lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra.

Đến sáng ngày 11/3, một đối tượng tiếp tục gọi điện cho ông Chương chửi bới và đe doạ sẽ giết một trong người trong gia đình ông.

Ông Chương cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ việc trên xuất phát từ việc gia đình ông Chương không chịu đóng tiền “phí lậu”, khi thuyền của gia đình ông khai thác cát trên dòng sông Long Đại, cho các đối tượng trên.

Theo lời ông Chương, nhóm đối tượng trên ngang nhiên cho rằng địa bàn từ cầu Long Đại, xã Xuân Ninh lên đến xã Trường Sơn là đại bàn của chúng. Và chúng ngang  nhiên lập một chốt thu phí trên sông Long đại ở khu vực xã Trường Xuân, bất cứ thuyền của hộ dân nào khai thác cát trên sông Long Đại đều phải qua một “trạm thu phí” và đóng tiền từ 200 ngàn đồng/thuyền.

Thấy việc thu phí trái với quy định pháp luật và quá vô lý nên gia đình ông Chương không chịu nộp, vì vậy, các đối tượng mới đến đập phá và doạ dẫm.

Quán của con trai ông Chương cũng bị đập phá.
Quán của con trai ông Chương cũng bị đập phá.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đã nhận được báo cáo về việc một nhà dân trên địa bàn bị đập phá. Đồng thời, đã chỉ đạo lực lượng điều tra, làm rõ vụ việc.

Quốc Khánh

Loading...

Bình luận

Loading...
Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

0
Đừng nhanh nhảu nhận ngay 'rút kinh nghiệm' và nhất là đừng cúi mặt ăn năn, bởi với những gì chị đã làm giữa đám đông, chị không được quyền… hối hận.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.