Mâu thuẫn cá độ bóng đá, giết chết người hòa giải

0
Mâu thuẫn trong việc cá độ bóng đá, anh Hiệp là người đứng ra hòa giải, khất nợ cho Thắng, thì bị nhóm của Sơn đánh chết.

Ngày 18/5, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử đối với Vũ Quốc Cường (SN 1990, trú ở phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Bị cáo Cường trước vành móng ngựa.
Bị cáo Cường trước vành móng ngựa.

Theo nội dung truy tố, nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Linh Hiệp (SN 1981), ở phường Liễu Giai, cùng quận Ba Đình. Xuất phát từ việc nợ tiền chơi cá độ bóng đá. Theo đó,Thắng nhận một tài khoản cá độ bóng đá của Mai Văn Sơn (tức Sơn Đào, SN 1986, ở phường Liễu Giai) với số tiền quy ước là 20 triệu đồng/ngày.

Chỉ trong 3 ngày chơi Thắng thua với số tiền rất lớn. Do không có tiền trả nợ cho Sơn,  nên Thắng nhờ một người bạn khất nợ hộ, rồi bỏ trốn. Chính vì vây, Thắng luôn bị ông chủ trang mạng cá độ bóng đá truy lùng. 

Tối 19/9/2009, Sơn dẫn theo đàn em đến nhà Thắng đòi tiền thắng bạc. Tại đây, đối tượng xích mích với mẹ đẻ của Thắng và đe dọa sẽ giết chết Thắng nếu không nhanh chóng trả tiền.

Sau khi rời nhà “con bạc” Sơn gọi điện cho Vũ Hùng (SN 1982, trú ở phố Thụy Khuê, Tây Hồ), Nguyễn Thành Dũng (SN 1988, ở phường Hòa Lạc, TP Móng Cái, Quảng Ninh) và một số đàn em khác  chuẩn bị hung khí.

Biết chuyện, anh Hiệp (là anh họ của Thắng) sau khi gọi điện cho Sơn để khất nợ. Sau đó, đến nhà Thắng để hỏi chuyện. Khoảng 20h30 cùng ngày, Sơn Đào dẫn theo nhiều đối tượng, trong đó có Vũ Quốc Cường quay lại nhà Thắng. Khi đến nơi, Vũ Hùng thấy anh Hiệp cùng một số thanh niên đang ngồi trước cửa nhà Thắng với tuýp sắt trong tay nên lập tức lao đến dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt, đồng thời vung dao bầu chém đối phương.

Lúc này, Anh Hiệp bỏ chạy vào bãi trông giữ phương tiện ở gần đố, nhưng Hùng, Sơn và một số đối tượng truy sát, rồi chém nhiều nhát vào người. Lúc này, Cường đang đứng ngoài trông xe cũng chạy tới hỗ trợ trợ cho đàn anh, nhưng lại quay ra ngay.

Sau khi gây án, Cường điều khiển xe máy chở đồng bọn bỏ trốn khi biết tin anh Hiệp anh Hiệp trong cơn nguy kịch.

Còn về phần anh Hiệp, mặc dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu, song vẫn bị tử vong do đa thương tích trên cơ thể, trong đó có vết đâm thấu tim. Nguyên nhân bị hại chết do mất máu cấp không thể hồi phục.

Trong phiên tòa hôm nay, Cường thành khẩn khai nhận hành vi cùng nhóm Sơn sát hại anh Hiệp. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng mình không trực tiếp ra tay với anh Hiệp, mà chỉ chở Sơn cùng đồng bọn đến nhà anh Thắng với mục đích đánh nhau.

Kết thúc phiên xét xử, HĐXX khẳng định hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS với vai trò giúp sức tích cực. Chính vì thế, quyết định tuyên phạt Vũ Quốc Cường 14 năm tù giam, theo tội danh nêu trên.

Được biết, Vũ Quốc Cường là đối tượng thứ 5 đưa ra xét xử, trong vụ án xảy ra tại phường Cống Vị cách nay gần 7 năm. Trước đó, vào giữa năm 2013 và tháng 4/2015, TAND TP Hà Nội cũng đã lần lượt áp dụng mức án từ 7 năm tù đến tù chung thân đối với Mai Văn Sơn cùng 3 đối tượng liên quan cũng về tội “Giết người”.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Thế giới tiếc thương Maradona

Avatar sang màu đen để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá thế giới, còn Argentina quyết định để quốc tang cho sự thật đau buồn này: Maradona đã ra đi.

Diego Maradona từ trần, Argentina 3 ngày quốc tang

Huyền thoại Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60 tại Buenos Aires, Argentina.

Diego Maradona: Huyền thoại bất tử

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau thời gian vật lộn với bệnh tật, nhưng ông mãi là hình ảnh bất tử trong lịch sử bóng đá thế giới.

Diego Maradona: Những con số của một thiên tài

Để tưởng nhớ một thiên tài, chúng ta cùng nhìn lại một vài con số tiêu biểu trong sự nghiệp bóng đá xuất chúng của Maradona.

Xem thêm