Masan thắng kiện hàng trăm triệu USD

0
Ngay khi Masan thắng kiện một công ty Úc với khoản tiền 130 triệu USD, lập tức cổ phiếu cổ phiếu của Masan tăng gần 9% trong phiên giao dịch ngày 11-9.
Anh78.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan

Sự phức tạp của vụ kiện được các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán quan niệm rất đơn giản, thắng kiện có nghĩa là trong năm nay, Masan sẽ có thu nhập bất thường gần 3.000 tỉ đồng.

Số tiền này cao gấp 5 lần lãi ròng của của công ty trong năm 2018 (663 tỉ đồng), đủ cho Masan thực hiện các thương vụ mua bán và sáp nhập, đầu tư mở rộng quy mô, kể cả xông xênh chia cổ tức cho cổ đông. Đó là nguyên nhân cổ phiếu của Masan tăng kịch trần trong phiên 11-9.

Điều đó cũng có nghĩa rằng ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan sẽ gia tăng giá trị tài sản, giúp ông bứt phá thứ hạng trong bảng xếp hạng tỉ phú USD của Forbes.

Trước đó, Công ty Tài nguyên Masan vừa công bố thông tin một công ty con là Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo đã được thanh toán 130 triệu USD sau vụ kiện trọng tài quốc tế với Jacobs E&C Australia.

Cụ thể, Núi Pháo đã thắng kiện 130 triệu USD công ty của Australia về thực hiện hợp đồng thiết kế và cung cấp thiết bị giữa Núi Pháo và Jacobs năm 2011 cho mục đích thiết kế, cung cấp thiết bị và quản lý thi công xây dựng dây chuyền chế biến khoáng sản của Núi Pháo tại tỉnh Thái Nguyên. Dây chuyền chế biến đã được hoàn thiện trong năm 2015 và 2016.

Phương Minh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Xem thêm