Pháp Luật Plus

Mạo danh tài khoản Facebook để đăng tin giả về COVID-19, nam thanh niên bị khởi tố

0
Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng khai nhận đã mạo danh tài khoản của người khác để đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang.

Ngày 10/4, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can Đinh Vĩnh Sơn (27 tuổi, trú huyện Đạ Huoai) về hành vi “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Trước đó, ngày 1/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện tài khoản facebook có tên “Hồ Hoàng Duy” đăng tải trong nhóm “Việc Làm Thêm Học Sinh, Sinh Viên Đà Lạt” với nội dung: “Thông tin mới nhất về Covid Đà Lạt. Đà Lạt có 3 ca nhiễm Covid-19. Trong đó 1 ca đã tử vong lúc 4h sáng nay, 2 ca còn lại đã được mang đi cách ly. Chính quyền đang lên danh sách những người tiếp xúc với 3 bệnh nhân đó.

e02face6-cb0e-4f2d-b530-6cf8adfde6ca

Đối tượng Đinh Vĩnh Sơn làm việc với cơ quan chức năng.

Dự tính số người tiếp xúc với bệnh nhân khoảng trên dưới 500 người. Bệnh nhân tử vong bên đường Đa Phú, còn 2 bệnh nhân còn lại ở chợ Đà Lạt. Thông tin mình sẽ cập nhật thêm. Mọi người chú ý không đi đâu nếu không cần thiết. Thông tin trên hoàn toàn chính xác. Không phải mình đùa 1/4 đâu, mình cũng không dư 12 triệu đóng phạt đâu, nên không rảnh đăng tin tào lao làm gì. Nên mọi người ai không tin thì lượn chỗ khác”.

Trên thực tế địa bàn tỉnh Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.

Sau khi đăng tải nội dung lên một nhóm cộng đồng, ít phút sau, chủ tài khoản Facebook có tên “Hồ Hoàng Duy” đã xóa bài và khóa tài khoản. Vào cuộc xác minh, Công an tỉnh Lâm Đồng xác định người đăng tin trên là Đinh Vĩnh Sơn.

Làm việc với cơ quan chức năng, Sơn đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và khai nhận có mâu thuẫn với Hồ Hoàng Duy (29 tuổi, TP Đà Lạt).

Cụ thể, đầu tháng 3/2020, Sơn đã lập tài khoản Facebook “Hồ Hoàng Duy” giả mạo tài khoản thật của Duy rồi chỉnh sửa các thông tin, đăng tải hình ảnh trên tài khoản Facebook giả mạo này sao cho trùng khớp với tài khoản thật nhằm mục đích để trả thù.

Hiện vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm