Pháp Luật Plus - Man rợn với kế hoạch giết người, cướp xe ôm của đối tượng ở Hà Nam

Man rợn với kế hoạch giết người, cướp xe ôm của đối tượng ở Hà Nam

0
Nghi phạm Nguyễn Văn Dũng khai vì thiếu tiền tiêu xài nên đã tính toán, sắp xếp kế hoạch từ vài ngày trước khi thực hiện hành vi giết người cướp của.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, vào lúc 3h sáng nay 22/5, sau 17h kể từ thời điểm phát hiện thi thể của người lái xe ôm ở triền đê Hữu Hồng (thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 xã Chân Lý và xã Đạo Lý, thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Phòng CSHS Công an tỉnh Hà Nam đã bắt được nghi phạm này khi đối tượng đang lẩn trốn ở Thanh Hoá.

ghi_pham_1_sazh

Hiện trường vụ án mạng.

Danh tính nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Dũng, (28 tuổi, trú quán tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Bước đầu, Nguyễn Văn Dũng đã khai nhận về hành vi giết người của mình. Theo đó, Dũng là đối tượng không nghề nghiệp, lang bạt đến TP Phủ Lý để kiếm sống.

Do hết tiền tiêu xài, Dũng đã nảy sinh mưu đồ cướp xe ôm. Để thực hiện mưu đồ này, hắn lân la ở chân cầu Liêm Tuyền tìm "con mồi". Trước khi gây án vài ngày, Dũng làm quen được với ông Nguyễn Công Tư (57 tuổi, trú tại tổ dân phố Bảo Lộc 2, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), là một lái xe ôm thường đứng đón khách tại nút giao Liêm Tuyền ( xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Để tạo thiện cảm và lòng tin, Dũng nói với ông Tư rằng mình quê ở Hà Nam, sau đó Dũng xin số điện thoại của ông Tư với lý do khi có việc đi đâu sẽ điện nhờ ông Tư chở.

Đến ngày 16/5, Dũng gọi điện nhờ ông Tư mua hộ 3 bao tải dứa nói là để đi bắt chim ở huyện Lý Nhân. Ông Tư tin lời mua giúp và chở hắn về huyện Lý Nhân.

Khi đi đến bờ đê sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa hai xã Đạo Lý và Chân Lý, thấy vắng người, Dũng rút đoạn tre đập 3 phát vào đầu ông Tư khiến ông gục xuống. Sau khi kiểm tra, phát hiện ông Tư đã chết, Dũng bỏ xác ông Tư vào bao tải dứa do chính ông Tư mua giúp rồi ném xác vào bụi cây ven đê.

ngh_pham_3_kuyx

Nghi phạm bị bắt lúc 3h sáng ngày 22/5, khi đang lẩn trốn tại Thanh Hoá. Ảnh: Công an Hà Nam

Sau đó, Dũng đi xem máy cướp của ông Tư lên Hà Nội, bán xe rồi bỏ trốn vào Thanh Hoá thì bị bắt. Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh với đối tượng, đồng thời cử lực lượng đi thu hồi xe máy hiệu Sirius và một số giấy tờ, vật chứng của vụ án đã bị nghi phạm Dũng tẩu tán.

Trước đó, khoảng 10h sáng ngày 21/5, một số người dân đi qua khu vực triền đê Hữu Hồng thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 xã Chân Lý và xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã ngửi thấy mùi lạ và phát hiện một thi thể đang phân huỷ manh nên đã gọi điện báo công an.

Giám định, cơ quan công an xác định đây chính là lái xe ôm Nguyễn Công Tư đã được gia đình trình báo mất tích từ 5 ngày trước và được thông báo truy tìm toàn quốc.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thùy Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Lên xứ Mường xem tục lạ đón Xuân

Lên xứ Mường xem tục lạ đón Xuân

0
Người Mường ăn Tết cổ truyền kéo dài 7 (thực chất 8) ngày, bắt đầu từ ngày 30 tháng Chạp của năm cũ đến hết ngày mồng 7 tháng Giêng năm mới.
Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

0
Một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến Bắc bộ và các tỉnh mưa rét, trong khi Nam Trung bộ, Nam bộ và Tây Nguyên đón Tết trong thời tiết đẹp.

Lên xứ Mường xem tục lạ đón Xuân

Người Mường ăn Tết cổ truyền kéo dài 7 (thực chất 8) ngày, bắt đầu từ ngày 30 tháng Chạp của năm cũ đến hết ngày mồng 7 tháng Giêng năm mới.

Báo châu Á đánh giá bất ngờ về Nguyễn Quang Hải

Top 5 cầu thủ gây thất vọng nhất VCK U23 châu Á: Có tên Quang Hải

Những đường hoa Sài Gòn

Mỗi một năm, đường hoa một thay áo mới, xinh tươi lạ lẫm. Và năm nay, Sài Gòn không chỉ có một đường hoa.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Link liên kết