Pháp Luật Plus - Lùm xùm tại Nhà hát Cải Lương Hà Nội: Giám đốc Nhà hát thừa nhận để ngoài sổ sách hàng trăm triệu

Lùm xùm tại Nhà hát Cải Lương Hà Nội: Giám đốc Nhà hát thừa nhận để ngoài sổ sách hàng trăm triệu

0
Ông Trần Quang Hùng - giám đốc Nhà hát Cải Lương Hà Nội thừa nhận "Việc kiểm kê và quyết toán mà dư ra một số tiền 296.083.900đ là có thật".

Trước đó Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư của bạn đọc N.Đ.V tố cáo về hành vi bớt xén ngân sách Nhà nước, để ngoài sổ sách hàng trăm triệu đồng từ việc cho thuê ki ốt... của giám đốc Nhà hát Cải Lương Hà Nội - ông Trần Quang Hùng.

Để làm sáng tỏ những nội dung trên Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quang Hùng - Giám đốc Nhà hát Cải Lương Hà Nội.

Nhà hát Cải Lương Hà Nội đang được cải tạo.
Nhà hát Cải Lương Hà Nội đang được cải tạo.

Ông Trần Quang Hùng cho biết: “Việc kiểm kê và quyết toán mà dư ra một số tiền 296.083.900đ là có thật. Lý giải về việc đó như thế nào thì hiện nay Uỷ ban kiểm tra Sở văn hóa thể thao đang làm việc, tiếp tục xem xét”.

Ông Hùng từ chối cung cấp hồ sơ và chỉ trao đổi nội dung như vậy.

Nhà hát Cải Lương Hà Nội có một số diện tích được giao cho quản lý và sử dụng. Nhưng nó có một tính chất đặc thù là nó quá nhỏ mà nó lại tách biệt. Nên nhà hát chưa sử dụng được. Việc cho thuê ki ốt này diễn ra từ nhiều năm nay rồi. Mấy chục năm nay rồi. Vẫn cứ tận dụng để thu nguồn thu nhập cho tập thể. Tập thể đồng ý, tập thể lãnh đạo Nhà hát đồng ý, chi bộ đồng ý thì mới triển khai làm việc này.

Còn việc ký hợp đồng một giá và nộp vào Nhà hát Cải Lương một giá thì ông Hùng cũng từ chối cung cấp thông tin bởi ủy ban kiểm tra của Sở văn hóa thể thao Hà Nội cũng đang tiếp tục xem xét”.

Lý giải cho việc thỏa thuận để cộng tác viên nộp lại một khoản tiền cho Nhà hát Cải Lương thì ông Hùng cho hay:

Khi xong một công trình thì sẽ có một số tiền. Lúc này cộng tác viên muốn cho lại nhà hát nhưng đưa cho tôi. Tôi yêu cầu lên nộp cho kế toán và làm sổ sách . Cộng tác viên người ta được trả như vậy là được Nhà nước phê duyệt. Tờ thỏa thuận đó thể hiện tôi rất khách quan, tôi không tư túi”.

Ông Hùng tiếp tục cho biết thêm rằng ủy ban kiểm tra Sở văn hóa thể thao Hà Nội đang tiếp tục xem xét việc này nên sẽ đợi kết luận cuối cùng.

Dãy ki ốt cho thuê của nhà hát Cải Lương Hà Nội.
Dãy ki ốt cho thuê của nhà hát Cải Lương Hà Nội.

Trước đó Pháp luật Plus đã đăng tải thông tin "Nhịp cầu bạn đọc Plus số 29: Giám đốc nhà hát Cải Lương Hà Nội bị "tố" để xảy ra sai phạm".

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư của bạn đọc V.N.Đ tố cáo về hành vi bớt xén ngân sách Nhà nước của giám đốc Nhà hát Cải lương Hà Nội - ông Trần Quang Hùng.

Pháp luật Plus xin được trích đăng nội dung đơn thư như sau: “Từ năm 2010 đến năm 2015 ông Trần Quang Hùng điều hành Nhà hát không cho ban hành các quy chế chi tiêu cũng như không thực hiện nguyên tắc công khai tài chính hàng năm.

Dãy ki ốt của Nhà hát Cải Lương Hà Nội cho thuê để ngoài sổ sách.
Dãy ki ốt của Nhà hát Cải Lương Hà Nội cho thuê để ngoài sổ sách.

Ngày 11/4/2012 qua công tác xét duyệt quyết toán năm 2011 tại đơn vị đoàn công tác của Sở Tài chính và Sở VHTT - DL Hà Nội đã phát hiện số tiền 296.083.900 để ngoài sổ sách. Việc này đã được BGĐ Nhà hát giải trình với Sở VHTT-DL Hà Nội đây là tiền do cộng tác viên tự nguyện cắt lại trong quá trình cộng tác xây dựng các tiết mục chuyên môn và tiền cho thuê ki ốt (ki ốt do công đoàn đứng ra ký hợp đồng).

Tuy nhiên lại có những bằng chứng về việc ông Trần Quang Hùng đã thỏa thuận với các cộng tác viên, nhằm bớt xén tiền ngân sách Nhà nước cấp cho hoạt động chuyên môn lập quỹ riêng để chi tiêu. Hành vi trái quy định này được thể hiện bằng những văn bản mà giám đốc Trần Quang Hùng đã ký và chỉ đạo các bộ phận dưới quyền thực hiện trong những năm 2010, 2011 và 2012 khi xây dựng các vở diễn “Đời luận anh hùng”, “Mẹ của chúng con”, “Khi hoa nở trái mùa”, “Kẻ sỹ Thăng Long”, “Kịp ngắm tham gia liên hoan hài”.

Đơn thư tòa soạn Pháp luật Plus nhận được.
Đơn thư tòa soạn Pháp luật Plus nhận được.

Có hay không việc thỏa thuận với các cộng tác viên của đơn vị bớt xén ngân sách Nhà nước lập quỹ để chi tiêu?

Tiền công đoàn đứng ra cho thuê và khai thác các Ki - ốt nhưng BGĐ lại lập quỹ riêng để chi tiêu mà không đưa vào sổ sách, như vậy có đúng với các quy định về quản lý tài chính?

Số tiền mà Giám đốc Trần Quang Hùng đã thỏa thuận với các cộng tác viên để bớt xen tiền ngân sách cấp cho nhiệm vụ chuyên môn trong các năm 2010, 2011, 2012?

Dưới danh nghiã Công đoàn cho thuê ki - ốt từ 2010 đến năm 2012 nhưng giám đốc đã sử dụng vào việc khác mà công đoàn không được sử dụng và cũng không công khai hành chính. Vậy số tiền cho thuê ki ốt trong các năm chi tiêu như thế nào?...". - Hết trích đăng.

Để khách quan thông tin, PV đã có cuộc trao đổi với đại diện Nhà hát Cải Lương.

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus, ông Trần Quang  - Giám đốc nhà hát Cải Lương Hà Nội cho biết: "Đúng, tôi xác nhận có đơn thư như vậy. Việc này hơi tế nhị".

Pháp luật Plus xin gửi nội dung Đơn thư tới, UBND TP Hà Nội, Sở văn hóa thể thao TP Hà Nội, Nhà hát Cải Lương để giải quyết, tránh khiếu nại kéo dài và thông tin tới Pháp luật Plus.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Việt Anh toát mồ hôi vì phải hôn, dỗ dành Doãn Quốc Đam

Ngượng ngùng khi nhận được hai nụ hôn từ Việt Anh trên sân khấu. Để hoàn thành thử thách, cả hai đều tỏ ra rất thân mật, tình tứ bên nhau.

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Link liên kết