Pháp Luật Plus - Luật sư phân tích về hành vi sờ mông, sờ đùi của thầy giáo với nhiều học sinh tại Bắc Giang

Luật sư phân tích về hành vi" sờ mông, sờ đùi" của thầy giáo với nhiều học sinh tại Bắc Giang

0
Theo LS Bình người thầy giáo véo tai, véo mũi, sờ mông, sờ đùi...một số học sinh chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô.

Ngày 6/3, UBND huyện Việt Yên đang tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin vụ việc thầy giáo bị tố sàm sỡ học sinh nữ xảy ra tại trường Tiểu học Tiên Sơn huyện Việt Yên.

Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, Công an huyện Việt Yên đã tổ chức điều tra, xác minh vụ việc.

UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo đúng những quy định của pháp luật.
UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo đúng những quy định của pháp luật.

"Như vậy, theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện xác định vụ việc đối với thầy giáo  D. T. M, trường tiểu học xã Tiên Sơn huyện Việt Yên chưa đủ căn cứ chứng minh việc ông D. T. M có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi).

Trên cơ sở những sai phạm của thầy giáo M, UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo đúng những quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Đại Lượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên nói. 

Trước đó, ngày 5/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã có Báo cáo số 09 gửi Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện về kết quả xác minh.

Quá trình làm việc với thầy giáo D. T. M  và ý kiến trình bày của các cháu học sinh trong lớp cho thấy: Thầy giáo M "chỉ" véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh của lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn. Ngoài ra thầy giáo M không có hành động nào khác.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc trên.
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc trên.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Phapluatplus.vn, Luật sư Diệp Năng Bình- Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh cho biết: Dâm ô là hành vi xúc phạm nhân phẩm người khác nhằm kích thích hoặc thỏa mãn tình dục (đụng chạm bộ phận sinh dục của nạn nhân…) nhưng không nhằm mục đích giao cấu với nạn nhân.

Hành vi dâm ô bị coi là tội phạm khi đối tượng của hành vi này là trẻ em (người dưới 16 tuổi) và chủ thể là người đã thành niên (từ đủ 18 tuổi).

Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017 quy định về Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi: Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm như: Đối với 02 người trở lên; Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh...

Luật sư Diệp Năng Bình - Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh.
Luật sư Diệp Năng Bình - Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh.

Tội dâm ô trẻ em để lại hậu quả nặng nề về tâm sinh lý đối với sự phát triển của trẻ về sau. Hậu quả của hành vi xâm hại tình dục không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm mà còn tác động lâu dài đến tâm lý của các em.

Những vết thương về tinh thần của các em phải mất rất nhiều thời gian mới được chữa lành.

Tuy nhiên đối với tội dâm ô các cơ quan tiến hành tố tụng rất khó thể xử lý do thiếu chứng cứ. Trong trường này người thầy giáo chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi, một số học sinh của lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn.

Ngoài ra, ông M không có hành động nào khác nên không thể xử lý ông ta tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi mà không phải sờ vào bộ phận sinh dục.

Duy Khương

Bình luận

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.

Hậu quả của kiểm duyệt phim kiểu 'quờ quạng'

Hội đồng thẩm định quốc gia cho rằng, mỗi năm Hội đồng thẩm định hàng trăm bộ phim, mà "đã làm thì không tránh khỏi sai sót".