Lừa đảo lấy tiền sang Campuchia đánh bạc

0
Bằng thủ đoạn gian dối, Triệu nhờ Hiêm giúp sức, chiếm đoạt của Thúy hơn 1 tỷ đồng sang Campuchia đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Ngày 18/4, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Triệu (SN 1967, ở huyện An Phú) 10 năm tù và Lê Văn Hiêm (SN 1953, ở TP Châu Đốc) 4 năm tù cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai bị cáo tại phiên xét xử. (Ảnh: báo Công lý)
Hai bị cáo tại phiên xét xử. (Ảnh: báo Công lý)

Theo cáo trạng, Triệu và Nguyễn Thị Thúy hợp tác mua kẽm trong nước, xuất bán sang Campuchia, lời lãi chia đôi.

Do không lập cơ sở kinh doanh nên Triệu nhờ La Văn Quang (anh em rể với Triệu) giới thiệu Nguyễn Văn Yết là Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân “Kim Tuyền” làm đại diện mua, nhận kẽm trong nước, lập hồ sơ thủ tục xuất bán sang Campuchia, thanh toán tiền hoặc thuế giá trị gia tăng, được hưởng 20% giá trị tiền hoàn thuế, còn lại Thúy và Triệu hưởng, chia nhau.

Sau đó, Yết giao cho Hiêm làm thủ quỹ, chịu trách nhiệm nhận tiền từ Thúy. Giai đoạn đầu, việc mua bán có lãi, được hưởng thanh toán tiền hoàn thuế giá trị gia tăng.

Đến cuối năm 2013, do Triệu đánh bạc thua khoảng 300 triệu đồng nên có ý định chiếm đoạt tiền vốn mua kẽm của Thúy. Triệu đã nói dối với Thúy là có khách hàng Campuchia đặt mua kẽm, thông báo giá, số lượng để Thúy giao tiền mua kẽm.

Sau đó, Triệu gặp Hiêm, kêu đưa lại số tiền của Thúy để Triệu dùng đánh bạc, Hiêm đồng ý. Bằng thủ đoạn này, chỉ trong thời gian ngắn từ ngày 25/10/2013 - 9/11/2013, Triệu nhờ Hiêm giúp sức, lừa dối, chiếm đoạt của Thúy hơn 1 tỷ đồng sang Campuchia đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Lê Hồng

Bình luận

Kỳ lạ cây đào lộn hột lớn nhất thế giới to gấp đôi sân bóng đá

Đây cũng là cây đào lộn hột lớn nhất thế giới được sách kỷ lục Guiness thế giới công nhận, với tán cây trải rộng diện tích khoảng 8.500 m2.

Hòn đảo vô danh bỗng chốc thành thiên đường du lịch vì được "nhuộm" tím

Một đảo nhỏ tại Hàn Quốc đã chuyển mình ''nhuộm tím'' khắp nơi và trở thành địa điểm thu hút người đam mê nhiếp ảnh trong thời gian gần đây.

Những bí ẩn lạ lùng về cánh đồng chum cổ ở Lào

Bí ẩn về những chiếc chum đá nặng nhiều tấn ở Lào đến nay vẫn là ẩn số và cần quá trình nghiên cứu lâu dài hơn nữa.

Lễ cúng nước giọt của người Rơ Ngao ở Kon Tum

Đối với đồng bào dân tộc Rơ Ngao, nước có vai trò quan trọng, gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của bà con trong buôn làng.

Xem thêm