Lừa đảo hơn 3 tỷ đồng bằng cách góp vốn kinh doanh thiết bị y tế

0
Làm ăn thua lỗ, không còn khả năng trả nợ đối tượng đã có hành vi lừa đảo góp vốn kinh doanh các sản phẩm, thiết bị y tế để chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng của người dân.

Ngày 20/4, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã bắt giữ đối tượng Hồ Tiến Đạt (trú tại xã Đliê Ya, huyện Krông Năng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, năm 2017 đến tháng 2/2020, Đạt mở nhiều phòng khám nha khoa ở các huyện: Krông Năng, Cư M’gar, Buôn Đôn và TP Buôn Ma Thuột để kinh doanh. Do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần.

Screenshot_20210420-193655_Gallery

Đối tượng Hồ Tiến Đạt (Ảnh: CA Đắk Lắk).

Tháng 4/2020, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, Đạt đã gặp anh Trần Minh Ngọc (trú cùng huyện) nói dối là mình đang kinh doanh các sản phẩm, thiết bị y tế có lợi nhuận cao.

Sau đó, Đạt rủ anh Ngọc cùng góp tiền để kinh doanh. Đạt đã lên mạng Internet tải nhiều hình ảnh của các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế, đưa cho anh Ngọc xem và nói đó là cơ sở của mình.

Tin tưởng, anh Ngọc nhiều lần chuyển tiền cho Đạt với tổng số trên 2,2 tỷ đồng.

Để tạo thêm lòng tin, Đạt đã trích từ chính tiền của anh Ngọc chuyển góp vốn để gửi lại cho anh Ngọc 600 triệu đồng và nói rằng đó là tiền lời có được từ việc kinh doanh. 1,6 tỷ đồng còn lại Đạt đã chiếm đoạt.

Với thủ đoạn trên, Hồ Tiến Đạt còn lừa đảo chiếm đoạt của anh Đào Duy Ngự, người quen trú cùng xã khoảng 2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Hoàng Hà- Bình Minh

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm