Lừa chạy việc vào ngành công an để chiếm đoạt 600 triệu đồng

0
Viện kiểm sát xác định, Minh đã dùng thủ đoạn lừa xin việc chiếm đoạt số tiền 600 triệu đồng.

Viện KSND TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Trọng Minh (SN 1974, trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại Điều 174 BLHS năm 2015. Viện kiểm sát xác định, Minh đã dùng thủ đoạn lừa xin việc chiếm đoạt số tiền 600 triệu đồng.

1B998361-AEDA-4A1A-A736-32433F896CB3.

Hình minh hoạ.

Nội dung cáo trạng cho biết, tháng 7/2016, ông T nói với người thân trong gia đình về việc muốn xin cho chị Nguyễn Thùy Linh (SN 1993, con gái ông) vào ông tác trong lực lượng Công an. Qua tiếp xúc, Minh tự giới thiệu với người thân của ông T rằng, vợ anh ta công tác trong lực lượng Công an và là người có quan hệ rộng, quen biết một số lãnh đạo nên có thể xin cho chị Linh vào biên chế tại Trường Trung học Cảnh sát nhân dân I.

Khoảng tháng 8/2016, Minh thông báo với ông T và người thân của ông T về việc, Trường Trung học Cảnh sát nhân dân I đang có một chỉ tiêu biên chế ở bộ phận tài chính. Và do Minh quen biết hiệu trưởng của trường nên có thể xin được cho chị Linh vào biên chế với chi phí 600 triệu đồng. Với cam kết chắc chắn sẽ xin được việc, Minh yêu cầu ông T phải đưa trước số tiền 450 triệu đồng, còn 150 triệu đồng Minh sẽ lấy sau.

Tin tưởng điều Minh nói là thật, ông T đồng ý. Từ ngày 9/8/2016 đến ngày 19/9/2016, gia đình ông T đã đưa cho Minh số tiền 600 triệu đồng và một bộ hồ sơ xin việc theo mẫu. Sau khi nhận tiền, Minh hứa hẹn, sau khoảng 6 tháng thì chị Linh sẽ có giấy thông báo của Trường Trung học Cảnh sát nhân dân I gọi đi làm.

Đến hẹn, gia đình ông T không thấy chị Linh có giấy báo đi làm nên hỏi Minh thì anh ta nhiều lần hứa hẹn nhằm kéo dài thời gian. Nhưng thực tế thì Minh không có tác động và cũng không thể xin được việc làm cho chị Linh như đã hứa hẹn với gia đình ông T.

Do liên tục bị thúc ép trả tiền, ngày 29/9/2017, Minh trả cho ông T số tiền 200 triệu đồng và từ đó Minh cắt đứt liên lạc với gia đình ông T. Ngày 4/1/2019, ông T đã đưa Minh về trụ sở Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân tố cáo về việc Minh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt của ông số tiền 400 triệu đồng. Quá trình điều tra, đến tháng 9/2019, Minh đã trả nốt ông T số tiền 400 triệu đồng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook