Pháp Luật Plus - Lừa bán các cô gái sang Trung Quốc, 2 anh em lĩnh án

Lừa bán các cô gái sang Trung Quốc, 2 anh em lĩnh án

0
Ngày 8/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi, cùng ngụ xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) mỗi bị cáo 12 năm tù về tội "Mua bán người".
Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hồ sơ vụ án thể hiện, tháng 10/2017, một người tên Đào Thị Thêu (chưa xác định lai lịch) đến bàn bạc với Đông về việc tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán làm vợ hoặc cho đi làm thuê. Thêu cũng thỏa thuận sẽ đưa cho Đông 25 triệu đồng/trường hợp nếu được bán sang Trung Quốc.

Thấy sự việc dễ dàng, Đông gặp em rể là Lê Xuân Dũng để cùng làm ăn, sau đó, cả hai anh em cung cấp hình ảnh các cô gái và giao dịch tiền với Thêu; Dũng sử dụng tài khoản Facebook hoặc trực tiếp tìm kiếm các cô gái để lừa gạt, rủ rê nói tìm nhân viên bán hàng lương cao.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3-5/2018, Đông và Dũng đã bán 4 phụ nữ sang Trung Quốc và được Thêu trả 57 triệu đồng. Các cô gái này may mắn được giải cứu và trở về nhà.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...