Pháp Luật Plus - Lừa bán các cô gái sang Trung Quốc, 2 anh em lĩnh án

Lừa bán các cô gái sang Trung Quốc, 2 anh em lĩnh án

0
Ngày 8/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi, cùng ngụ xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) mỗi bị cáo 12 năm tù về tội "Mua bán người".
Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hồ sơ vụ án thể hiện, tháng 10/2017, một người tên Đào Thị Thêu (chưa xác định lai lịch) đến bàn bạc với Đông về việc tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán làm vợ hoặc cho đi làm thuê. Thêu cũng thỏa thuận sẽ đưa cho Đông 25 triệu đồng/trường hợp nếu được bán sang Trung Quốc.

Thấy sự việc dễ dàng, Đông gặp em rể là Lê Xuân Dũng để cùng làm ăn, sau đó, cả hai anh em cung cấp hình ảnh các cô gái và giao dịch tiền với Thêu; Dũng sử dụng tài khoản Facebook hoặc trực tiếp tìm kiếm các cô gái để lừa gạt, rủ rê nói tìm nhân viên bán hàng lương cao.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3-5/2018, Đông và Dũng đã bán 4 phụ nữ sang Trung Quốc và được Thêu trả 57 triệu đồng. Các cô gái này may mắn được giải cứu và trở về nhà.

N.Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Khác lạ Trà Sư

Khác lạ Trà Sư

0
Sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Trà Sư hiện lên trước mắt du khách như một “nàng công chúa” lộng lẫy kiêu sa.

Đan Trường rục rịch thực hiện nhiều dự án khủng tại Việt Nam và Mỹ

Đan Trường giới thiệu dự án âm nhạc mới mang tên USB - The Best of Dan Truong’s songs với 165 ca khúc gắn liền với tên tuổi.

Khác lạ Trà Sư

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Trà Sư hiện lên trước mắt du khách như một “nàng công chúa” lộng lẫy kiêu sa.

VFF xáo trộn trước ngày đàm phán thầy Park, căng vì tiền

HLV Park Hang Seo chuẩn bị vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF thì bất ngờ PCT phụ trách tài chính đâm đơn từ chức. Điều gì sẽ đến?

TIGER BEER: Đánh thức tài năng bóng đá đường phố

Ngày 23/6, vòng chung kết toàn quốc đầy hấp dẫn của Tiger Street Football diễn ra tại Quảng trường Crescent Residence, Quận 7, TP.HCM.

Quốc tế