Pháp Luật Plus

Long An: Thuê xe ô tô, mang súng để mạo danh công an đi cướp… thuốc lá lậu

0
Sáng ngày 17/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ Cướp tài sản là thuốc lá… lậu do nhóm 03 thanh niên gây ra.

Các đối tượng gồm: Trần Công Đức (24 tuổi, ngụ xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), Hà Ngọc Châu Tuấn (21 tuổi, ngụ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa), Nguyễn Phúc Hậu (23 tuổi, ngụ xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức).

Đối tượng Nguyễn Phúc Hậu (ảnh: Công an cung cấp)

Đối tượng Nguyễn Phúc Hậu (ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, vào khoảng đầu năm 2020, Nguyễn Phúc Hậu quen biết với Trần Công Đức và Hà Ngọc Châu Tuấn. Do thiếu tiền tiêu xài nên Hậu rủ Đức và Tuấn đi cướp tài sản là thuốc lá của những người vận chuyển bằng xe mô tô trên các tuyến đường, thuộc địa bàn tỉnh Long An.

03 đối tượng trên bàn nhau thuê xe ô tô tự lái, Hậu mua súng (công cụ hỗ trợ), gậy 3 khúc, roi điện;… Khi phát hiện người vận chuyển thuốc lá bằng xe mô tô thì đuổi theo ép sát xe và cướp thuốc lá. Nếu người vận chuyển thuốc lá chống trả thì sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ tấn công, chiếm đoạt tài sản, bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đối tượng Hà Châu Ngọc Tuấn (ảnh: Công an cung cấp)

Đối tượng Hà Ngọc Châu Tuấn. (ảnh: Công an cung cấp)

Khoảng 11h30 ngày 20/03/2020, Đức điều khiển xe ô tô 7 chỗ thuê của một người ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang chở Tuấn. Còn Hậu thuê xe taxi, rồi tự lái xe ô tô hướng về thị trấn Bến Lức. Khi cả 3 đi đến Trạm thu phí thuộc tỉnh lộ 830, phát hiện có một xe môtô hiệu Honda Wave chở thùng xốp nghi có chứa thuốc lá ngoại nhập do Lê Phúc Luân (33 tuổi), ngụ xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa điều khiểnnên áp sát, ép xe vào lề đường.

Ông Luân bỏ xe máy vừa chạy vừa tri hô có cướp, cùng lúc đó lực lượng tuần tra phát hiện nên cùng người dân truy đuổi và bắt được Đức và Tuấn cùng phương tiện khi chúng gây tai nạn với xe môtô của người đi đường.

Qua kiểm tra Tang vật thu giữ: 01 chai khí gas; 01 roi điện; 01 gậy ba khúc; 01 khẩu súng có nòng súng bằng kim loại màu đen (công cụ hỗ trợ); 03 viên đạn màu xanh; 09 viên đạn công cụ hỗ trợ và nhiều tang vật khác.

Tại Cơ quan Điều tra, 3 đối tượng trên còn khai nhận đã thực hiện các vụ cướp thuốc lá khác trên địa bàn huyện Châu Thành (Tiền Giang), huyện Bến Lức, Cần Đước, Đức Hòa (Long An).

Song Anh – Khương Tuyền

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm