Long An: Thuê xe ô tô, mang súng để mạo danh công an đi cướp… thuốc lá lậu

0
Sáng ngày 17/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ Cướp tài sản là thuốc lá… lậu do nhóm 03 thanh niên gây ra.

Các đối tượng gồm: Trần Công Đức (24 tuổi, ngụ xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), Hà Ngọc Châu Tuấn (21 tuổi, ngụ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa), Nguyễn Phúc Hậu (23 tuổi, ngụ xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức).

Đối tượng Nguyễn Phúc Hậu (ảnh: Công an cung cấp)

Đối tượng Nguyễn Phúc Hậu (ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, vào khoảng đầu năm 2020, Nguyễn Phúc Hậu quen biết với Trần Công Đức và Hà Ngọc Châu Tuấn. Do thiếu tiền tiêu xài nên Hậu rủ Đức và Tuấn đi cướp tài sản là thuốc lá của những người vận chuyển bằng xe mô tô trên các tuyến đường, thuộc địa bàn tỉnh Long An.

03 đối tượng trên bàn nhau thuê xe ô tô tự lái, Hậu mua súng (công cụ hỗ trợ), gậy 3 khúc, roi điện;… Khi phát hiện người vận chuyển thuốc lá bằng xe mô tô thì đuổi theo ép sát xe và cướp thuốc lá. Nếu người vận chuyển thuốc lá chống trả thì sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ tấn công, chiếm đoạt tài sản, bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đối tượng Hà Châu Ngọc Tuấn (ảnh: Công an cung cấp)

Đối tượng Hà Ngọc Châu Tuấn. (ảnh: Công an cung cấp)

Khoảng 11h30 ngày 20/03/2020, Đức điều khiển xe ô tô 7 chỗ thuê của một người ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang chở Tuấn. Còn Hậu thuê xe taxi, rồi tự lái xe ô tô hướng về thị trấn Bến Lức. Khi cả 3 đi đến Trạm thu phí thuộc tỉnh lộ 830, phát hiện có một xe môtô hiệu Honda Wave chở thùng xốp nghi có chứa thuốc lá ngoại nhập do Lê Phúc Luân (33 tuổi), ngụ xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa điều khiểnnên áp sát, ép xe vào lề đường.

Ông Luân bỏ xe máy vừa chạy vừa tri hô có cướp, cùng lúc đó lực lượng tuần tra phát hiện nên cùng người dân truy đuổi và bắt được Đức và Tuấn cùng phương tiện khi chúng gây tai nạn với xe môtô của người đi đường.

Qua kiểm tra Tang vật thu giữ: 01 chai khí gas; 01 roi điện; 01 gậy ba khúc; 01 khẩu súng có nòng súng bằng kim loại màu đen (công cụ hỗ trợ); 03 viên đạn màu xanh; 09 viên đạn công cụ hỗ trợ và nhiều tang vật khác.

Tại Cơ quan Điều tra, 3 đối tượng trên còn khai nhận đã thực hiện các vụ cướp thuốc lá khác trên địa bàn huyện Châu Thành (Tiền Giang), huyện Bến Lức, Cần Đước, Đức Hòa (Long An).

Song Anh – Khương Tuyền

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm