Pháp Luật Plus - Long An: Bí thư huyện có 4 cháu ruột giữ chức Trưởng, Phó phòng, ban cấp huyện

Long An: Bí thư huyện có 4 cháu ruột giữ chức Trưởng, Phó phòng, ban cấp huyện

0
Sở Nội vụ Long An đang xác minh 2 lãnh đạo Huyện Tân Trụ có em, cháu ruột được bổ nhiệm Trưởng, Phó phòng, ban, Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn...

Làm rõ quy trình bổ nhiệm

Mới đây, như các báo Giao thôngTuổi trẻ đã đưa tin, sở Nội vụ tỉnh Long An đang kiểm tra, xác minh làm rõ để báo cáo UBND tỉnh thông tin 2 lãnh đạo Huyện ủy Tân Trụ có nhiều cháu ruột được bổ nhiệm Trưởng, Phó phòng, ban và Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn...

Theo chỉ đạo từ UBND tỉnh Long An, những cán bộ này sẽ được kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm, trình độ, quá trình công tác...

Long An: Bí thư huyện có 4 cháu ruột giữ chức Trưởng, Phó phòng, ban cấp huyện

Sở Nội vụ tỉnh Long An đang kiểm tra quy trình bổ nhiệm các cán bộ lãnh đạo cấp Trưởng, Phó phòng, ban huyện là em, cháu của Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy Tân Trụ. (Ảnh: Báo Giao thông).

Ngày 11/11, ông Nguyễn Ngọc Dãy, Bí thư Huyện ủy Tân Trụ thừa nhận trên báo Giao thông rằng, ông có 4 người cháu gọi ông bằng cậu ruột đang giữ chức vụ Trưởng, Phó phòng, ban ở huyện Tân Trụ, trong đó có 3 người là cháu dâu và cháu vợ. Những người này bao gồm: Ông N.T.B., Phó Trưởng phòng Văn hóa, thông tin; bà N.T.A., kế toán, Trưởng phòng Tài chính kinh tế; N.T.P., Bí thư Huyện đoàn; N.T.H., Trưởng ban Tài chính thị trấn Tân Trụ…

Những người này đều được bổ nhiệm từ tháng 7/2015 đến nay, tức vẫn trong nhiệm kỳ ông Dãy giữ chức Bí thư Huyện ủy (2015-2020).

Ông Dãy cũng khẳng định số cán bộ này được tổ chức thi tuyển theo từng chức danh cụ thể và có trình độ chuyên môn đại học chuyên ngành, trình độ chính trị từ trung cấp trở lên.

Đồng thời, việc ông Lê Quốc Gấm, Phó Bí thư Huyện ủy Tân Trụ có em và cháu ruột đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn và cán bộ đài Truyền thanh huyện cũng sẽ được xác minh.

“Dòng họ Bí thư huyện” – Chuyện không mới

Từ tháng 4/2017, báo chí phản ánh về việc người thân của Bí thư huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) Nguyễn Hữu Tiến và Phó Bí thư huyện Lê Ngọc Sang đang đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong huyện.

Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành là em trai ông Nguyễn Hữu Tiến. Ông Nguyễn Hữu Hưởng (anh trai ông Tiến) công tác tại chi cục Thuế huyện Kim Thành.

Đặc biệt, ông Nguyễn Hồng Cương - em rể ông Nguyễn Hữu Tiến giữ chức vụ Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

Con trai ông Nguyễn Hồng Cương tên là Nguyễn Đức Trọng (28 tuổi), công tác tại phòng Thanh tra huyện Kim Thành.

Trong khi đó, người thân của ông Lê Ngọc Sang, Phó Bí thư Huyện ủy cũng đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại huyện Kim Thành.

Ông Lê Ngọc Dũng (con trai ông Sang) là Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính của huyện. Ông Lê Văn Vịnh (em ruột ông Sang) đảm nhiệm chức Phó Chi cục trưởng chi cục Thuế huyện.

Ngoài ra, con dâu ông Lê Ngọc Sang làm Phó Giám đốc BHXH huyện và con gái ông Sang là chuyên viên phòng Nội vụ…

Dư luận cũng từng xôn xao chuyện lãnh đạo nhiều cơ quan, ban, ngành của huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) là người nhà của ông Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng.

Theo đó, em rể ông Trăng là ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Nam Sinh, Phó trưởng Công an huyện và Hồ Thanh Hà, Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện cũng là người nhà ông Trăng. Ngoài ra, vợ ông Trăng là bà Lê Thị Thêm, đang giữ chức vụ Trưởng phòng Văn hóa - thông tin huyện.

Ngân Hà (tổng hợp)  -  Theo Người đưa tin

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.