Lợi dụng chức vụ để chiếm đất, nguyên Phó Chủ tịch huyện lĩnh án

0
Ngày 22/11, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Huân (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức) 1 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ".

Hồ sơ vụ án cho thấy, trong thời gian từ năm 1998 - 2003, ông Huân với giữ chức Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp nam Tây Nguyên

Với cương vị này, ông Huân đã lấn chiếm hơn 184.834 m2 đất của công ty trên địa bàn xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức để canh tác.

Năm 2010, ông Nguyễn Hữu Huân khi đó là Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức đã lợi dụng chức vụ của mình để nhờ một cặp vợ chồng thường trú tại xã Quảng Trực đứng tên để cấp GCNQSDĐ (sổ đỏ) đối với diện tích đất nói trên.

Tiếp đó, ông Huân làm giả hợp đồng để vợ chồng này chuyển nhượng toàn bộ diện tích đất này cho mình. Tuy nhiên, khi đang thực hiện thủ tục chuyển nhượng thì bị cơ quan chức năng kịp thời phát hiện.

a20abd553515dc4b8504

Bị cáo Huân tại phiên tòa (Ảnh: báo Công Lý).

Tháng 10/2017, UBND huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói trên của vợ chồng mà ông Huân đã nhờ đứng tên với lý do cấp không đúng đối tượng và trái quy định.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Huân mức án trên, đồng thời buộc bị cáo bồi thường hơn 33 triệu đồng vì đã gây thiệt hại về tiền thuê đất của Nhà nước.

T.Tiến

Loading...

Bình luận

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm