Lời đau lòng của Út ‘trọc’ khi hầu tòa cùng cựu Thứ trưởng Quốc phòng

0
Phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến, Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”) và đồng phạm trong vụ án sai phạm tại khu "đất vàng" trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé (Q.1, TP.HCM) chiều qua tiếp tục với phần tranh luận.

Trong phần tự bào chữa, Đinh Ngọc Hệ trình bày: Tôi không có tội. Nhìn cảnh các anh thuộc Quân chủng Hải quân ở đây, tôi thấy đau lòng. Các anh rất kỹ càng, không thể nào có chuyện để cho 1 đơn vị gian dối được.

Cháu tôi (bị cáo Vũ Thị Hoan, cựu Giám đốc công ty Yên Khánh, Giám đốc công ty Yên Khánh Hải Thành - PV) có bố là bộ đội biên giới phía Bắc, ốm liệt giường nhiều năm, con bị bệnh bẩm sinh, mong HĐXX công tâm xem xét giùm.

Anh139.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ

Không nói lời tự bào chữa, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến nhường lời để luật sư trình bày.

Luật sư của ông Hiến nêu quan điểm chưa đồng tình với đánh giá của VKS về tính chất, mức độ trong một số nội dung buộc tội ông Hiến.

Luật sư nêu câu hỏi: Quân chủng Hải quân có mất quyền quản lý đất hay không, khi quyền sử dụng đất là đặc thù? Bất kể lúc nào, vì mục đích an ninh quốc phòng cũng có thể thu hồi đất.

Quyền của Quân chủng Hải quân không bị mất trắng khi vẫn còn quyền vốn góp nằm ở đó. Vì vậy, cần đánh giá đúng tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của ông Hiến.

Theo luật sư, cáo buộc cho rằng vụ án gây thất thoát cho ngân sách nhà nước hơn 900 tỷ đồng là chưa chính xác. Tài sản nhà nước không thất thoát mà chỉ chuyển hóa thành dạng khác, không phải thất thoát mà chỉ thất thu. 

Nếu các cá nhân gian dối, lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì các cá nhân đó phải chịu trách nhiệm, không thể coi đó là căn cứ để làm cơ sở, hậu quả buộc tội ông Hiến.

Ngoài ra, ông Hiến bị coi là người chịu trách nhiệm cao nhất, nhưng trong 5 bản kết luận của Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân cho thấy, đây là chỉ đạo của tập thể.

T.Nhung  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm