Lĩnh 54 tháng tù giam vì trục lợi tiền hỗ trợ dịch tả lợn Châu Phi

0
Sáng ngày 17/4, Tòa án nhân dân huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Trần Thế Hiên (SN 1966, xã Quốc Tuấn) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo cáo trạng, do biết chính sách Nhà nước hỗ trợ tiền cho người chăn nuôi lợn bị dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn với số tiền hỗ trợ 52 nghìn đồng/kg lợn sề nên Trần Thế Hiên nảy sinh ý định gian dối chiếm đoạt tiền hỗ trợ của Nhà nước.

Sáng ngày 18/4/2019, Hiên mua 2 con lợn sề với số tiền 5 triệu đồng ở Đông Triều (Quảng Ninh) về báo bị dịch để tiêu hủy hưởng lợi số tiền chênh lệch. Khoảng 23h cùng ngày, Hiên gửi 2 con lợn trên tại nhà một người ở cùng thôn để thông báo UBND xã tiêu hủy.

Bị cáo Trần Thế Hiên tại tòa.

Bị cáo Trần Thế Hiên tại tòa.

Sáng 19/4/2019, đoàn liên ngành của xã đã đến để cân, lập biên bản và đưa đi tiêu hủy 4 con lợn sề bị dịch với tổng trọng lượng là 663 kg (tổng tiền được hỗ trợ là 34 triệu 460 nghìn đồng). Trong đó 2 con lợn sề của Hiên có tổng trọng lượng là 279 kg, số tiền được hỗ trợ Hiên chiếm đoạt là 14.508.000 đồng. Trong thời gian chờ UBND xã cấp tiền hỗ trợ thì Hiên bị phát hiện.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Trần Thế Hiên 54 tháng tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoàng Giang

Loading...

Bình luận

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Xem thêm