Pháp Luật Plus - Liều lĩnh đưa người vượt biên trái phép sang Trung Quốc

Liều lĩnh đưa người vượt biên trái phép sang Trung Quốc

0
Sáng 4/3, TAND tỉnh Thanh Hóa đã xét xử Lê Đức Đồng (SN 1989 ở xã Yên Lễ, Như Xuân) về tội “tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài” theo quy định tại điều 275 Bộ Luật Hình sự.
Đối tượng Lê Đại Đồng.
Đối tượng Lê Đại Đồng.

Từ năm 2002, Đồng theo mẹ sang Trung Quốc sinh sống và làm ăn. Trong thời gian làm việc tại đây, ông chủ người Trung Quốc thuê Đồng về Việt Nam tìm kiến lao động. Nếu đưa được càng nhiều người sang thì lương càng cao và Đồng được trực tiếp quản lý những lao động mang sang.

Từ tháng 2 đến tháng 4/2014, Đồng đã về Việt Nam tìm và tổ chức tới 3 đợt (được 16 người) vượt biên sang Trung Quốc trái phép. Hành vi của Lê Đức Đồng gây nguy hiểm cho xã hội và cho chính những người lao động, trực tiếp xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất và nhập cảnh.

Hội đồng xét xử đã phạt Đồng 6 năm tù giam.

Quỳnh Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...