Pháp Luật Plus - Liều lĩnh đưa người vượt biên trái phép sang Trung Quốc

Liều lĩnh đưa người vượt biên trái phép sang Trung Quốc

0
Sáng 4/3, TAND tỉnh Thanh Hóa đã xét xử Lê Đức Đồng (SN 1989 ở xã Yên Lễ, Như Xuân) về tội “tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài” theo quy định tại điều 275 Bộ Luật Hình sự.
Đối tượng Lê Đại Đồng.
Đối tượng Lê Đại Đồng.

Từ năm 2002, Đồng theo mẹ sang Trung Quốc sinh sống và làm ăn. Trong thời gian làm việc tại đây, ông chủ người Trung Quốc thuê Đồng về Việt Nam tìm kiến lao động. Nếu đưa được càng nhiều người sang thì lương càng cao và Đồng được trực tiếp quản lý những lao động mang sang.

Từ tháng 2 đến tháng 4/2014, Đồng đã về Việt Nam tìm và tổ chức tới 3 đợt (được 16 người) vượt biên sang Trung Quốc trái phép. Hành vi của Lê Đức Đồng gây nguy hiểm cho xã hội và cho chính những người lao động, trực tiếp xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất và nhập cảnh.

Hội đồng xét xử đã phạt Đồng 6 năm tù giam.

Quỳnh Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.