Liên tiếp bắt 02 vụ vận chuyển cát không có hóa đơn chứng từ

0
Bộ chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu, trong 03 ngày đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang 02 vụ, tạm giữ 13 phương tiện đang có hành vi vận chuyển 7.800 m3 cát không có giấy tờ hợp pháp.

Ngày 11/9, Đại tá Phạm Văn Phong, Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Thực hiện kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát đấu tranh phòng chống các hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản và đánh bắt hải sản trái phép trên khu vực biên giới vùng biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các vùng biển lân cận của Bộ chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu, trong 03 ngày (ngày 06, 09 và 10-09) đơn vị đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang 02 vụ, tạm giữ 13 phương tiện đang có hành vi vận chuyển 7.800 m3 cát không có giấy tờ hợp pháp theo quy định tại khu vực biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng biển tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh.

Anh 1

Lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra phương tiện vi phạm ngày 10/9.

Thông tin ban đầu được biết: Trong khoảng thời gian từ lúc 08 giờ ngày 09/9 đến 06 giờ ngày 10/9, lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện, bắt quả tang 12 phương tiện mang số hiệu: HP 4337, BV 1232, HD 6789, BV 1026, HP 4393 thuộc Công ty TNHH TMDV Hải Phát; ĐN 0977, BV 1879, BV 1341, ĐN 1079, ĐN 1062 thuộc Công ty TNHH TMDV XD Hoàng Anh; HP 2988, BV 1979 thuộc Công ty TNHH TMDV XD 168 đang thực hiện hành vi vận chuyển 7.500 m3 cát không có giấy tờ chứng từ hợp pháp.

222

Lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu làm việc với thuyền trưởng.

Tại thời điểm kiểm tra, các thuyển trưởng của các phương tiện trên đã không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của số lượng cát chứa trên các phương tiện và không xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến phương tiện. Lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ các phương tiện để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

333

Tạm giữ các phương tiện để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 06/9, tại khu vực sông Dinh, phường 11, TP Vũng Tàu, lực lượng Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện phương tiện HD 3899 do ông Trương Văn Chánh, sinh năm: 1968, trú tại: Minh Hòa, Kinh Môn, Hải Dương làm thuyền trưởng đang có hành vi vận chuyển khoảng 300 m3 cát. Tại thời điểm kiểm tra, ông Trương Văn Chánh đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh tính hợp pháp của số cát chưa trên phương tiện. Lực lượng Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành lập biên bản vi phạp hành chính đối với ông Trương Văn Chánh và tạm giữ phương tiện phục vụ công tác điều tra theo quy định.

Hiện lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định.

Quang Anh – Văn Danh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Loading...

Bình luận

Loading...

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Xem thêm