Pháp Luật Plus - Liên tiếp bắt 02 vụ vận chuyển cát không có hóa đơn chứng từ

Liên tiếp bắt 02 vụ vận chuyển cát không có hóa đơn chứng từ

0
Bộ chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu, trong 03 ngày đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang 02 vụ, tạm giữ 13 phương tiện đang có hành vi vận chuyển 7.800 m3 cát không có giấy tờ hợp pháp.

Ngày 11/9, Đại tá Phạm Văn Phong, Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Thực hiện kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát đấu tranh phòng chống các hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản và đánh bắt hải sản trái phép trên khu vực biên giới vùng biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các vùng biển lân cận của Bộ chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu, trong 03 ngày (ngày 06, 09 và 10-09) đơn vị đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang 02 vụ, tạm giữ 13 phương tiện đang có hành vi vận chuyển 7.800 m3 cát không có giấy tờ hợp pháp theo quy định tại khu vực biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng biển tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh.

Anh 1

Lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra phương tiện vi phạm ngày 10/9.

Thông tin ban đầu được biết: Trong khoảng thời gian từ lúc 08 giờ ngày 09/9 đến 06 giờ ngày 10/9, lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện, bắt quả tang 12 phương tiện mang số hiệu: HP 4337, BV 1232, HD 6789, BV 1026, HP 4393 thuộc Công ty TNHH TMDV Hải Phát; ĐN 0977, BV 1879, BV 1341, ĐN 1079, ĐN 1062 thuộc Công ty TNHH TMDV XD Hoàng Anh; HP 2988, BV 1979 thuộc Công ty TNHH TMDV XD 168 đang thực hiện hành vi vận chuyển 7.500 m3 cát không có giấy tờ chứng từ hợp pháp.

222

Lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu làm việc với thuyền trưởng.

Tại thời điểm kiểm tra, các thuyển trưởng của các phương tiện trên đã không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của số lượng cát chứa trên các phương tiện và không xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến phương tiện. Lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ các phương tiện để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

333

Tạm giữ các phương tiện để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 06/9, tại khu vực sông Dinh, phường 11, TP Vũng Tàu, lực lượng Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện phương tiện HD 3899 do ông Trương Văn Chánh, sinh năm: 1968, trú tại: Minh Hòa, Kinh Môn, Hải Dương làm thuyền trưởng đang có hành vi vận chuyển khoảng 300 m3 cát. Tại thời điểm kiểm tra, ông Trương Văn Chánh đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh tính hợp pháp của số cát chưa trên phương tiện. Lực lượng Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành lập biên bản vi phạp hành chính đối với ông Trương Văn Chánh và tạm giữ phương tiện phục vụ công tác điều tra theo quy định.

Hiện lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định.

Quang Anh – Văn Danh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Loading...

Bình luận

Loading...
Nghiêm trị hành vi “ăn bớt”

Nghiêm trị hành vi “ăn bớt”

0
Công an Nam Định vừa bắt tạm giam một nữ Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi về hành vi chỉ đạo bớt xén thuốc, vật tư y tế.
Khi đạo đức là 'hàng giả'

Khi đạo đức là 'hàng giả'

0
Sự việc hàng nghìn que thử viêm gan B, HIV bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh Pôn khiến nhiều người không khỏi sửng sốt.

Báo Thái Lan "soi kỹ" động thái của U23 Việt Nam tại giải châu Á

Báo chí Thái Lan lập tức quan tâm, nhấn mạnh đến chi tiết đội bóng của HLV Park Hang Seo hầu như không nghỉ sau SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo luôn đúng trong các toan tính chiến thuật tại SEA Games

Phải đến khi đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu tiên giành HCV trong lịch sử SEA Games, mới thấy không quá lời khi tán dương “thầy Park luôn luôn đúng”.

Tấm Huy chương Vàng 60 năm chờ đợi

Sau 60 năm chờ đợi, lần đầu tiên Việt Nam giành được tấm Huy chương Vàng ở SEA Games.

Nhật Bản áp thuế nhập cảnh đối với khách du lịch?

Chính quyền địa phương tại một số điểm du lịch nổi tiếng nhất Nhật Bản đang xem xét thêm thuế nhập cảnh với du khách để bảo vệ môi trường.

Link liên kết