Liên quan vụ 'mượn' 22 sổ đỏ tại Đà Nẵng: Bàn giao 19 sổ đỏ cho VPĐKĐĐ quận Sơn Trà

0
Sáng 9/9, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Đà Nẵng bàn giao 19 sổ bị chiếm giữ bất hợp pháp cho Chi nhánh VPĐKĐĐ đai quận Sơn Trà.

Trước đó, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) quận Sơn Trà - Văn phòng đăng ký đấy đai TP Đà Nẵng (thuộc Sở Tài nguyên Môi trường TP Đà Nẵng) đã có báo cáo về vụ việc, bà Dương Thị Ngọc A. (SN 1979, nhân viên chi nhánh) đã tự ý lấy 22 sổ đỏ của công dân cho bà Đào Thị Như L. (SN 1979, ngụ tỉnh Quảng Nam) mượn. Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng sau đó đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với vụ việc trên.

Công an TP Đà Nẵng bàn giao lại 19 sổ đỏ cho VPĐKĐĐ quận Sơn Trà. (Ảnh: CTTĐN) 

Công an TP Đà Nẵng bàn giao lại 19 sổ đỏ cho VPĐKĐĐ quận Sơn Trà. (Ảnh: CTTĐN) 

Liên quan vụ án, ông Phạm Th. (SN 1967, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cũng bị khởi tố vì tội Cưỡng đoạt tài sản.

Liên quan vụ mất hàng loạt sổ đỏ tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà, đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết quá trình điều tra, đến nay đã khởi tố 2 vụ án, bắt tạm giam 3 người.

Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã công bố Quyết định thanh tra và đang tiến hành thanh tra về việc quản lý, giải quyết các thủ tục trong lĩnh vực đất đai đối với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, yêu cầu đơn vị chủ động kiểm tra, rà soát toàn bộ quy trình xử lý, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu và các cá nhân có liên quan để xảy ra vụ việc, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố đã quyết định tạm đình chỉ có thời hạn đối với Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà và 02 cán bộ khác của Chi nhánh.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

Xem thêm