Lễ tân phòng khám cũng có thể cấp giấy khám sức khỏe

0
Chỉ cần 100 nghìn đồng là ai cũng có thể dễ dàng mua được những tờ giấy khám sức khỏe “siêu tốc” tại Phòng khám Đa khoa (Cao đẳng Y tế Thanh Hóa) mà không cần phải trải qua bất cứ quá trình kiểm tra sức khỏe nào.
Lễ tân phòng khám cũng có thể cấp giấy khám sức khỏe

GKSK "siêu tốc" do Trung tâm Khoa học Lâm sàng - Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa cấp ngày 11/1/2017

Kỳ lạ lễ tân thành “bác sĩ đa khoa”

Trong vai người cần mua giấy khám sức khỏe (GKSK), PV được lễ tân tại phòng khám giới thiệu có hai loại GKSK, loại không có ảnh là 50 nghìn đồng, còn loại có ảnh là 100 nghìn đồng và chỉ cần đợi vài phút là xong. Sau đó, PV được yêu cầu đưa ảnh và chứng minh thư nhân dân và cũng từ đây nhiều điều “kỳ lạ” được bắt đầu. Chỉ sau vài phút, những thông tin về sức khỏe của người khám: huyết áp, nhịp tim, tai mắt… đều được lễ tân tùy ý điền vào tờ GKSK mà không cần phải trải qua bất cứ quá trình kiểm tra nào. Ngay cả phần kết luận về sức khỏe của người khám cũng được nữ lễ tân này điền luôn cho đầy đủ.

Sau đó, PV được hướng dẫn cầm tờ GKSK đã được điền đầy đủ tất cả thông tin vào gặp bác sĩ. Tại đây, vị bác sĩ này cũng ký và đóng dấu luôn lên tờ GKSK của PV mà không cần kiểm tra lại bất cứ thông tin nào. Cùng lúc đó, có thêm vài người vào mua GKSK và đều không gặp bất cứ khó khăn nào với loại GKSK “siêu tốc” này.

Đại diện Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa không biết quy định cấp GKSK

Sau đó, PV có liên hệ với ông Thanh - Trưởng phòng TC-HC nhà trường và ông Tuấn Anh - đại diện Phòng khám để xác minh. Với những bằng chứng xác thực mà PV cung cấp, cả hai ông đều thừa nhận những sai phạm trong việc cấp GKSK. Khi được đề cập đến Thông tư 14/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe, PV đã rất bất ngờ khi cả hai vị đại diện của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đều trả lời không biết về những quy định trong thông tư này. Thế mà, trong nhiều năm nay nhà trường vẫn vô tư cấp bán GKSK cho người dân.

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây, là nhà trường còn không biết đến những quy định nào nữa trong chính những công tác đang thực hiện. Đặc biệt hơn, chúng ta cũng cần đặt ra câu hỏi về chất lượng đào tạo tại đây, khi chính những người lãnh đạo cũng không hiểu rõ được về những công tác đang thực hiện.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục xác minh thông tin và trả lời bạn đọc.

Nhóm PV  -  Theo Báo Thanh tra

Loading...

Bình luận

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Xem thêm