Lập tổ kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với Tổng GĐ Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại

0
Liên quan đến việc tố cáo ông Phạm Văn Thư, Ủy viên BTV Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại khai man hồ sơ, không có bằng cấp II, cấp III đang được Uỷ Ban kiểm tra Tỉnh uỷ Hải Dương lập tổ kiểm tra làm rõ.

Nhập nhằng năm sinh, khai man lý lịch?

Phản ánh đến cơ quan báo chí, nhiều người lao động của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đang tỏ ra bức xúc và lên tiếng tố cáo ông Phạm Văn Thư, Ủy viên BTV Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty đã khai man lý lịch, không có bằng cấp II, cấp III. Đáng nói, những thông tin này đã được gửi đến nhiều cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại. Ảnh Hoàng Vững.
Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại. Ảnh Hoàng Vững.

Theo tìm hiểu của phóng viên, liên quan đến vấn đề bằng cấp, ngày 12/7/2013 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã cung cấp văn bản số 1064/SGD&ĐT-VP gửi Công an tỉnh Hải Dương về việc đề nghị cung cấp tài liệu. Theo đó, sau khi rà soát các tài liệu, Bảng ghi tên- ghi điểm của Hội đồng thi CQTP Việt Trì và danh sách trúng tuyển năm 1982 kỳ thi TNC3 BTVH tỉnh Vĩnh Phú, khóa ngày 24, 25/6/1982 không có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 07/08/1959, nơi sinh: Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Tại khóa thi này, chỉ có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1954, nơi sinh Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Trong sổ trúng tuyển năm 1982 danh sách trúng tuyển kỳ thi TNC3 BTVH tỉnh Vĩnh Phú, khóa ngày 24, 25/6/1982 của Hội đồng chấm thi Vĩnh Phú. Tại số thứ tự 78, số báo danh dự thi 93, có tên Phạm Văn Thư, ngày sinh 07/08/1954, nơi sinh Hải Phòng. Trúng tuyển tốt nghiệp PTTH.

Theo văn bản Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cung cấp công an tỉnh Hải Dương thì không có tên Phạm Văn Thư sinh ngày 07/08/1959.
Theo văn bản Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cung cấp công an tỉnh Hải Dương thì không có tên Phạm Văn Thư sinh ngày 07/08/1959.

Điều đáng quan tâm, dù trong văn bản này, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ có nêu tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1954, trúng tuyển tốt nghiệp PTTH, nhưng lại không thể hiện số sổ gốc cấp bằng, số hiệu bằng và ngày cấp bằng cho Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1954?

Với thực tế trên, có thể thấy nếu ông Phạm Văn Thư, sinh năm 1954 chính là  Phạm Văn Thư, sinh ngày 07/8/1959, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại thì rõ ràng ông này khai man lý lịch với mục đích kéo dài năm công tác.

Một trong vấn đề khác khiến dư luận quan tâm đó là thực tế năm sinh chính xác của ông Phạm Văn Thư là thế nào. Bởi hồ sơ bằng tốt nghiệp PTTH như Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cấp thì chỉ có ông Phạm Văn Thư sinh năm 1954. Trong khi đó, theo Bản sao giấy khai sinh của ông Thư (tên khai sinh là Phạm Văn Xà) lại có ngày sinh 7/7/1960. Tuy nhiên, trong các giấy tờ hiện tại, vị Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại có ngày sinh 07/8/1959?   

Được biết, hiện tại Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã “trải qua” đại học chuyên tu Đại học Công nghiệp Thái nguyên…

“Nếu vi phạm sẽ ra hình thức kỷ luật”

Liên quan đến những những dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Văn Thư, ngày 08/9/2016, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Hải Dương đã có quyết định số 55-QĐ/UBKTTU thành lập tổ kiểm tra đối với ông Phạm Văn Thư trong việc kê khai lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ; việc học và sử dụng bằng cấp III bổ túc văn hoá.

Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Hải Dương có quyết định thành lập tổ kiểm tra đối với ông Phạm Văn Thư.
Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Hải Dương có quyết định thành lập tổ kiểm tra đối với ông Phạm Văn Thư.

Cùng ngày 08/9/2016, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Hải Dương đã có văn bản số 23-KH/UBKTTU xây dựng kế hoạch kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Văn Thư. Theo đó, nội dung kiểm tra gồm hai vấn đề chính: Việc kê khai lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ, công chức và việc học và sử dụng bằng cấp III bổ túc văn hoá.  Thời gian tiến hành từ 30-35 ngày làm việc thực tế, bắt đầu từ ngày nhận được báo cáo giải trình của đảng viên.

Trong kế hoạch còn nêu rõ: “Tổ kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra để Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ xem xét, kết luận. Bên cạnh đó, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ thông báo kết luận cuộc kiểm tra ; Quyết định thi hành kỷ luật theo thẩm quyền (nếu phải áp dụng hình thức kỷ luật)….”.

Sáng ngày 9/11, trao đổi với phóng viên Báo Gia đình Việt Nam, ông Vũ Văn Thiết, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Hải Dương cho biết: “Đây là doanh nghiệp nằm trên địa bàn nên về tổ chức Đảng, ông Thư do Đảng uỷ khối quản lý. Trong thời gian qua cơ quan chức năng cũng đã nhận được các đơn thư liên quan đến bằng cấp, khai lý lịch và chúng tôi cũng đã nắm bắt được”.

Ông Thiết cho biết thêm, về vấn đề thẩm tra, xác minh và đi đến kết luận cuối cùng hiện tại Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Hải Dương đang trong quá trình thực hiện và trong quá trình làm có những nội dung gì liên quan đến đồng chí Thư mà tỉnh đề nghị cung cấp thì chúng tôi thực hiện. Chứ chúng tôi không trực tiếp làm việc này. 

“Chúng tôi chỉ quản lý về Đảng viên và Đảng cũng có quy định về việc xử lý kỷ luật của Đảng viên. Trong đó quy định khai man không trung thực lý lịch Đảng, cũng là những việc Đảng viên không được làm. Hiện có 4 mức xử lý như khiển trách, cảnh cáo, cắt chức và khai trừ. Nếu trường hợp Đảng viên này có vi phạm mà làm rõ được thì tổ công tác báo cáo về Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ ra hình thức kỷ luật dựa trên mức độ và tính chất vi phạm. Quan điểm chúng tôi là xử lý nghiêm nếu xác định rõ Đảng viên vi phạm”- Anh Thiết nhấn mạnh.     

Sáng 14/11 Phóng viên sẽ có buổi trao đổi với lãnh đạo Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

Nhóm PVĐT  -  Theo Gia đình Việt Nam

Bình luận

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm