Pháp Luật Plus - Lập hàng chục công ty “ma” mua bán hóa đơn

Lập hàng chục công ty “ma” mua bán hóa đơn

0
Cơ quan chức năng vừa “xóa sổ” đường dây mua bán hóa đơn trái phép trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, người cầm đầu đường dây này là một phụ nữ 41 tuổi.

Ngày 18/11, tin từ Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đã khởi tố vụ án đối với 5 bị can trong đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, người cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thị Thúy Hằng (41 tuổi, ngụ tại phường 1, TP Bảo Lộc).

868c8fae-0542-4f86-a443-9cd1e9c832eb

Đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hằng tại cơ quan công an.

Theo điều tra, từ năm 2014 đến 2017, Nguyễn Thị Thúy Hằng đã dùng CMND của người thân quen rồi thuê Trần Thị Thanh Nga (35 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) làm thủ tục đăng ký thành lập hàng loạt công ty để mua bán hóa đơn. 

Bên cạnh đó, Trần Thị Thanh Nga còn thành lập 5 công ty khác cũng nhằm mục như trên. Qua xác minh, tất cả các công ty này không có bất cứ hoạt động kinh doanh nào.

thumb_660_11ff2a71-04dc-49dd-9dc2-32adca13110f

Con dấu phục vụ cho việc mua bán hóa đơn của nhóm đối tượng trên.

Đường dây này đã bán hóa đơn cho 27 doanh nghiệp (gồm 11 doanh nghiệp mua hóa đơn của Nga, 16 doanh nghiệp mua hóa đơn của Hằng), số tiền trên hóa đơn mà Nga và Hằng xuất bán cho các doanh nghiệp hơn 14 tỉ đồng, thu lợi từ 1% đến 3%. Các doanh nghiệp mua hóa đơn bất hợp pháp phần lớn đều kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. 

Vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Loading...
'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

0
Các phiên chất vấn mở ra và cũng là lúc mà Ủy ban nhân dân thể hiện vai trò quản lý bằng những câu trả lời và hành động thiết thực.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 7/12: Chờ cơn mưa Huy chương vàng

Ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games với rất nhiều niềm hy vọng vàng ở bơi lội, điền kinh, bắn súng, karate, taekwondo…

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.