Lào Cai: Xử lý 4 cá nhân tung tin sai sự thật về dịch Covid-19

0
Công an TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) vừa triệu tập 4 đối tượng tung tin sai sự thật về dịch bệnh gây hoang mang dư luận tỉnh này.

Kết quả xác minh cho thấy, cả 4 người là chủ trang facebok đều trú tại TP Lào Cai (Lào Cai) gồm: D. H. N (SN 1996), trú tại phường Pom Hán; L.T. T (SN 1993), trú tại phường Duyên Hải; H.T.G (SN 1997), trú tại phường Kim Tân và V.T.H (SN 1988), trú tại phường Bắc Cường.

CV2

Các cá nhân đăng thông tin sai sự thật tại cơ quan công an. (Ảnh: Baolaocai.vn)

Tất cả các trường hợp trên đều có hành vi tung tin thất thiệt liên quan đến đoàn 9 du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và đến du lịch tại Sa Pa đã đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airline có bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người vừa qua được xác định dương tính với Covid-19.

Qua trình làm việc, Công an TP Lào Cai đã yêu cầu 4 trường hợp trên gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật đã đăng tải và cam kết không tái phạm hành vi vi phạm pháp luật và xử phạt hành chính mỗi người 10 triệu đồng.

P. Họ

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm